Nhiều máy bay lên thẳng Uganda mất tích tại Kenya

Theo Reuters, ngày 12/8, một số máy bay lên thẳng của quân đội Uganda đã bị mất tích trên không phận Kenya khi đang trên đường tới Somalia để tăng cường cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh Châu Phi (AU) đang chiến đấu với các phiến quân al-Shabaab.

Quân đội Uganda cho biết một phi đội máy bay lên thẳng rời căn cứ ở thành phốEntebbe của Uganda, nhưng chỉ có một chiếc hạ cánh xuống thị trấn Wajir của Kenya, nơi các máy bay này dự kiến được tiếp nhiên liệu trước khi bay tiếp tới Somalia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Lực lượng Phòng vệ Nhân dân Uganda (UPDF) nói rằng họ không biết điều gì xảy ra với những chiếc máy bay lên thẳng còn lại, nhưng không cho biết số lượng máy bay trực thăng bị mất tích cũng như có bao nhiêu người trên máy bay.

Một người phát ngôn của UPDF cho biết việc tìm kiếm những chiếc máy bay này đangđược triển khai.

Quân đội Uganda tạo thành xương sống của lực lượng gìn giữ hòa bình của AU tại Somalia (AMISOM), vốn bao gồm cả các binh sỹ của Kenya và Burunđi.

Không quân Uganda hôm 7/8 cho biết sẽ triển khai các máy bay trực thăng chiếnđấu và vận tải tới Somalia để tăng viện cho lực lượng tại đây.

AMISOM đang lên kế hoạch mở cuộc tấn công lớn vào Kismayu, thành phố lớn thứ hai của Somalia và là một căn cứ địa của các chiến binh al-Shabaab có liên hệ với al-Qaeda, vào trước ngày 20/8 tới./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.