Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin tại cuộc họp của UBND tỉnh Nghệ An về công tác chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 vào dịp đầu Xuân mới Mậu Tuất, vào khoảng trung tuần tháng 3 năm 2018.
Chiều ngày 9/1,UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Ngọc Hoa, Huỳnh Thanh Điền, đại diện các ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh. 
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của tỉnh Nghệ An. Hội nghị do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức. Đây là một trong những hoạt động "ươm mầm" đầu tư thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu
 Hội nghị năm nay dự kiến tổ chức ở Trung tâm hội nghị quốc tế - Khách sạn Mường Thanh Phương Đông, thành phố Vinh và diễn ra vào khoảng đầu tháng 3/2018.
Ngoài các tập đoàn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, các đại biểu, khách mời quen thuộc, hội nghị năm nay còn có sự tham dự của các ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam: BIDV, ViettinBank,Vietcombank, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Liên Việt Post Bank, VP Bank...Trong đó Ngân hàng BIDV là đơn vị tài trợ chính.
Đặc biệt năm nay còn có đăng ký tham dự của các  ngân hàng thương mại, định chế tài chính quốc tế có quan hệ với các doanh nghiệp FDI: Ngân hàng Đài Loan (HCTB), Ngân hàng Hàn Quốc (Shinhan Việt Nam), Ngân hàng Hồng Công và Thượng Hải (HSBC Việt Nam), Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ), Ngân hàng Malaysia (Hong Leng Việt Nam). 
Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và hoa quả núi Tiên. Ảnh tư liệu ảnh 2
Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và hoa quả núi Tiên. Ảnh tư liệu
Sau khi các đại biểu góp ý về công tác chuẩn bị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư rút kinh nghiệm các hội nghị trước, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo hội nghị thành công. Chú trọng chất lượng, phân công phân việc cụ thể, xác định lịch chi tiết và báo cáo UBND tỉnh quyết định.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số dự án khá lớn để ký kết ghi nhớ và cấp phép như: Dự án của Vingroup, FLC...
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng đề nghị các cơ quan truyền thông phối hợp tuyên truyền tốt trước trong và sau sự kiện quan trọng này.
Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu ảnh 3
Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

tin mới

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

(Baonghean.vn) - Nắng to sau những ngày mưa lớn khiến nhiều diện tích cây trồng vụ Đông héo rũ, úa lầy sau những ngày ngập trong nước lũ. Tranh thủ nắng ráo, nông dân ra đồng chăm sóc cây trồng ở các diện tích ngập nhẹ và làm đất, phơi ải để gieo lứa mới đối với những diện tích không thể cứu vãn…

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

(Baonghean.vn) - Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.