Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An

Trân Châu

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin tại cuộc họp của UBND tỉnh Nghệ An về công tác chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 vào dịp đầu Xuân mới Mậu Tuất, vào khoảng trung tuần tháng 3 năm 2018.

Chiều ngày 9/1,UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Ngọc Hoa, Huỳnh Thanh Điền, đại diện các ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh. 

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của tỉnh Nghệ An. Hội nghị do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức. Đây là một trong những hoạt động "ươm mầm" đầu tư thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu

 Hội nghị năm nay dự kiến tổ chức ở Trung tâm hội nghị quốc tế - Khách sạn Mường Thanh Phương Đông, thành phố Vinh và diễn ra vào khoảng đầu tháng 3/2018.

Ngoài các tập đoàn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, các đại biểu, khách mời quen thuộc, hội nghị năm nay còn có sự tham dự của các ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam: BIDV, ViettinBank,Vietcombank, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Liên Việt Post Bank, VP Bank...Trong đó Ngân hàng BIDV là đơn vị tài trợ chính.

Đặc biệt năm nay còn có đăng ký tham dự của các  ngân hàng thương mại, định chế tài chính quốc tế có quan hệ với các doanh nghiệp FDI: Ngân hàng Đài Loan (HCTB), Ngân hàng Hàn Quốc (Shinhan Việt Nam), Ngân hàng Hồng Công và Thượng Hải (HSBC Việt Nam), Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ), Ngân hàng Malaysia (Hong Leng Việt Nam). 

Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An ảnh 2
Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và hoa quả núi Tiên. Ảnh tư liệu

Sau khi các đại biểu góp ý về công tác chuẩn bị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư rút kinh nghiệm các hội nghị trước, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo hội nghị thành công. Chú trọng chất lượng, phân công phân việc cụ thể, xác định lịch chi tiết và báo cáo UBND tỉnh quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số dự án khá lớn để ký kết ghi nhớ và cấp phép như: Dự án của Vingroup, FLC...

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng đề nghị các cơ quan truyền thông phối hợp tuyên truyền tốt trước trong và sau sự kiện quan trọng này.

Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An ảnh 3
Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.