Nhiều người dân thờ ơ với khuyến cáo phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái

Ngọc Bảo - Tường Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong những ngày nghỉ lễ, khách du lịch về điểm du lịch sinh thái Khe Tọ (Nghĩa Đàn) khá đông nhưng không ít người thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm du lịch sinh thái thuộc địa bàn xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) do một hộ gia đình khai thác. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, điểm du lịch này thu hút khá đông du khách, chủ yếu là người dân các huyện, thị xã dọc tuyến quốc lộ 48. Ước tính, mỗi ngày ít nhất có khoảng 500 - 700 khách du lịch đến tham quan.

Ảnh: Tường Anh
Điểm du lịch sinh thái Khe Tọ có thời điểm tập trung rất đông khách du lịch dịp nghỉ lễ. Ảnh chụp sáng 2/5: Tường Anh

Khách đến Khe Tọ chủ yếu để hóng mát, ngắm cảnh và sử dụng dịch vụ ăn uống. Quy mô điểm du lịch không lớn nhưng lượng khách đông nên không tránh khỏi tình trạng chen chúc nhau. Đường vào khe Tọ còn nhỏ, hẹp nên những lúc cao điểm chật ních người và các loại phương tiện giao thông. 

Ảnh: Ngọc Bảo
Nhiều du khách đến Khe Tọ không chấp hành quy định đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có mặt tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ, chúng tôi chứng kiến nhiều du khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang ở nơi đông người, không rửa tay sát khuẩn. Có những thời điểm tập trung hàng trăm người đứng sát nhau để ngắm cảnh suối, cá và hóng mát.

Trong khi đó, Sở Du lịch đã có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các điểm du lịch quyết liệt chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch và nơi công cộng, hạn chế các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết tại các địa điểm tham quan du lịch…

Cũng tại đây, chúng tôi ghi nhận nhiều em nhỏ xuống tắm ở khe Tọ nhưng không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh.
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần chấn chỉnh hoạt động tại điểm du lịch sinh thái Kh Tọ. Ảnh: Ngọc Bảo
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền du khách chấp hành biện pháp phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Ông Nguyễn Long An - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết, xã đã tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ thường xuyên nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, UBND xã sẽ đề nghị đình chỉ hoạt động tại điểm du lịch này.

Ảnh: Ngọc Bảo
Một số trẻ em tắm ở khe Tọ không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.