Nhiều người dân thờ ơ với khuyến cáo phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái

Ngọc Bảo - Tường Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong những ngày nghỉ lễ, khách du lịch về điểm du lịch sinh thái Khe Tọ (Nghĩa Đàn) khá đông nhưng không ít người thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm du lịch sinh thái thuộc địa bàn xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) do một hộ gia đình khai thác. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, điểm du lịch này thu hút khá đông du khách, chủ yếu là người dân các huyện, thị xã dọc tuyến quốc lộ 48. Ước tính, mỗi ngày ít nhất có khoảng 500 - 700 khách du lịch đến tham quan.

Ảnh: Tường Anh
Điểm du lịch sinh thái Khe Tọ có thời điểm tập trung rất đông khách du lịch dịp nghỉ lễ. Ảnh chụp sáng 2/5: Tường Anh

Khách đến Khe Tọ chủ yếu để hóng mát, ngắm cảnh và sử dụng dịch vụ ăn uống. Quy mô điểm du lịch không lớn nhưng lượng khách đông nên không tránh khỏi tình trạng chen chúc nhau. Đường vào khe Tọ còn nhỏ, hẹp nên những lúc cao điểm chật ních người và các loại phương tiện giao thông. 

Ảnh: Ngọc Bảo
Nhiều du khách đến Khe Tọ không chấp hành quy định đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có mặt tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ, chúng tôi chứng kiến nhiều du khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang ở nơi đông người, không rửa tay sát khuẩn. Có những thời điểm tập trung hàng trăm người đứng sát nhau để ngắm cảnh suối, cá và hóng mát.

Trong khi đó, Sở Du lịch đã có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các điểm du lịch quyết liệt chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch và nơi công cộng, hạn chế các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết tại các địa điểm tham quan du lịch…

Cũng tại đây, chúng tôi ghi nhận nhiều em nhỏ xuống tắm ở khe Tọ nhưng không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh.
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần chấn chỉnh hoạt động tại điểm du lịch sinh thái Kh Tọ. Ảnh: Ngọc Bảo
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền du khách chấp hành biện pháp phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Ông Nguyễn Long An - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết, xã đã tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ thường xuyên nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, UBND xã sẽ đề nghị đình chỉ hoạt động tại điểm du lịch này.

Ảnh: Ngọc Bảo
Một số trẻ em tắm ở khe Tọ không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.