Nhiều thay đổi sau sáp nhập bộ máy các sở, ngành ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo về cải cách hành chính của tỉnh Nghệ An, có nhiều thay đổi trong sáp nhập các đơn vị hành chính ở các Sở, các Ban quản lý dự án, các trung tâm trực thuộc các Sở, ngành.

Như đã đưa tin, ở Sở Nông nghiệp &PTNT Nghệ An sẽ thực hiện đề án thành lập 4 hạt kiểm lâm liên huyện trên cơ sở sáp nhập 8 hạt kiểm lâm cấp huyện trực thuộc Chi cục kiểm lâm thành 4 hạt kiểm lâm; Thực hiện đề án thành lập Chi cục Nông nghiệp trên cơ sở hợp nhất 2 Chi cục Trồng trọt và Chi cục Bảo vệ Thực vật, Chăn nuôi và Thú y; Đề án sáp nhập Ban Quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp vào Khu BTTN Pù Huống.

Nhiều thay đổi sau sáp nhập bộ máy các sở, ngành ở Nghệ An ảnh 1
Lực lượng kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng. Ảnh: Tư liệu 

UBND tỉnh đã ban hành quyết định Thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An trên cơ sở hợp nhất các Ban quản lý dự án của Sở Xây dựng, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo (Quyết định số 678/QĐ-UBND ngày 10/3/2020).

Trong khi đó, Sở Văn hóa Thể thao tham mưu UBND tỉnh thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Nghệ An trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT với Trung tâm Thi đấu và Dịch vụ Thể thao, hoàn thiện đề án hợp nhất Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ với Đoàn ca múa nhạc dân tộc.

Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện sáp nhập 2 phòng của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, xây dựng đề án sáp nhập phòng Quản lý Khoa học và phòng Quản lý Khoa học cơ sở tại cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ, đề xuất phương án sát nhập 2 Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn và Thông tin KHCN và Tin học.

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai (một cấp) trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, xây dựng Dự thảo quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện, cơ quan thuế và các cơ quan, đơn vị khác có liên quan trong việc thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện việc giải thể Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ.

Đối với  Sở Công Thương: Thực hiện đề án sáp nhập Trung tâm Xúc tiến thương mại về Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh.

Nhiều thay đổi sau sáp nhập bộ máy các sở, ngành ở Nghệ An ảnh 2
Giao dịch tại Trung tâm xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư của tỉnh. Ảnh: Trân Châu

Ngoài ra cũng sáp nhập Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp (trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư); Trung tâm Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến du lịch (trực thuộc Sở Du lịch) vào Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trực thuộc UBND tỉnh.

UBND thành phố Vinh ban hành Quyết định thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố Vinh trên cơ sở hợp nhất Ban quản lý dự án Đầu tư & xây dựng thành phố Vinh và Ban quản lý Tiểu dự án Phát triển đô thị Vinh.UBND các huyện xây dựng đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp: Anh Sơn, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Tương Dương.

Đến nay một số đơn vị sau hợp nhất đã đi vào hoạt động ổn định. Một số đơn vị đang tiến hành sáp nhập và chờ đợi công bố. 

Nhiều thay đổi sau sáp nhập bộ máy các sở, ngành ở Nghệ An ảnh 3
Biểu đồ về sáp nhập các trung tâm. Đồ họa: Lâm Tùng 

Tin mới

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.