Nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn

Các trường tiếp tục công bố điểm chuẩn như sau:

Trường ĐH Sài Gòn: Điểm chuẩn nhiều ngành (sau khi nhân hệ số môn chính) rất cao như: sư phạm toán 33 điểm; sư phạm hóa 32,25; sư phạm vật lý và sư phạm tiếng Anh 31,75… Bậc CĐ điểm chuẩn nhiều ngành cũng cao như: sư phạm hóa 30,25; sư phạm toán 29,25 - 31,25 (tùy tổ hợp); giáo dục mầm non 27,33 - 30,25 (tùy tổ hợp)... Ngành có điểm chuẩn thấp nhất ở bậc ĐH là khoa học thư viện 17,25 (tổ hợp toán, văn và tiếng Anh).

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Bậc ĐH có 3 ngành điểm chuẩn cao nhất với 20,75 gồm: công nghệ kỹ thuật ô tô, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh tổng hợp. Riêng cơ sở Quảng Ngãi và Thanh Hóa điểm chuẩn tất cả các ngành bậc CĐ là 12.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Thông báo xét tuyển bổ sung ở 2 phân hiệu tại Gia Lai (257 chỉ tiêu) và Ninh Thuận (310 chỉ tiêu) với mức điểm nhận hồ sơ từ 15 trở lên.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM: Điểm chuẩn ngành cao nhất là Việt Nam học với 19,25; một số ngành điểm chỉ bằng sàn (15). Bậc CĐ điểm chuẩn các ngành 12 (trừ Việt Nam học 14). Trường này cũng thông báo xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu 3 ngành bậc CĐ với mức 12 điểm trở lên: khoa học thư viện, kinh doanh xuất bản phẩm và quản lý văn hóa.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM: Công bố hết ngày 20.8, một số ngành đào tạo tại cơ sở Đà Lạt chưa đủ hồ sơ so với chỉ tiêu cần tuyển. Chẳng hạn: thiết kế đồ họa mới có 6 hồ sơ so với 50 chỉ tiêu, kiến trúc 37 hồ sơ/50 chỉ tiêu, kỹ thuật xây dựng 36 hồ sơ/75 chỉ tiêu. Tại cơ sở Cần Thơ, ngành thiết kế nội thất cũng chỉ mới có 37 hồ sơ so với 50 chỉ tiêu. Thạc sĩ Ninh Quang Thăng, Trưởng phòng đào tạo, cho biết trong 2 ngày qua hồ sơ TS chuyển về qua đường bưu điện và qua sở GD-ĐT không nhiều. Vì vậy, khả năng điểm chuẩn các ngành ít có khả năng biến động so với điểm công bố hết ngày 20.8. Hôm nay, nhà trường sẽ quyết định việc xét tuyển bổ sung với những ngành chưa đủ chỉ tiêu hay không.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Dự kiến công bố điểm chuẩn vào hôm nay. Khả năng điểm chuẩn chính thức sẽ không thay đổi so với mức điểm trường đã công bố riêng tới từng TS qua việc tra cứu trên website ngày 20.8.

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Ngành ngôn ngữ Anh điểm chuẩn (đã nhân hệ số 2 môn tiếng Anh) là 29,5 (TS đồng điểm ở mức 29,5 phải có điểm môn tiếng Anh sau khi nhân hệ số 2 đạt tối thiểu 14 điểm). Các ngành còn lại cao nhất là kinh doanh quốc tế với 22,5 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn thấp nhất (21 điểm) gồm: bất động sản và hệ thống thông tin quản lý.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM: Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường có điểm chuẩn cao nhất là 19,25; ngành thủy văn có điểm chuẩn thấp nhất với 15,75 điểm.

Trường ĐH Vinh: Các ngành sư phạm hoặc giáo dục đều có mức điểm chuẩn từ 20 trở lên. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là SP toán (23), tiếp đó là SP ngữ văn (22,5). Một số ngành khác như: Luật và kế toán (18,5), Luật kinh tế (18).

Trường ĐH Cần Thơ: Luật và sư phạm ngữ văn có điểm chuẩn cao nhất (24,25 điểm), giáo dục thể chất và nuôi trồng thủy sản (cơ sở khu Hòa An) điểm chuẩn thấp nhất 16 điểm. Trong cùng 1 ngành điểm chuẩn tổ hợp mới cao hơn so với tổ hợp truyền thống với một số ngành. 43 trong tổng số 83 ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn từ 20 trở lên.

Bạn đọc xem điểm chuẩn chi tiết các trường tại: www.thanhnien.com.vn

Mời tham dự tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội nào cho nguyện vọng bổ sung ?

Lúc 9 giờ ngày 25/8, Báo Thanh Niên phối hợp với cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tổ chức buổi trực tuyến về cơ hội xét tuyển bổ sung tại địa chỉ: www.thanhnien.com.vn.

Khách mời chương trình có: tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cùng đại diện các trường ĐH tại TP.HCM gồm: Công nghệ, Hoa Sen, Kinh tế - Tài chính, Nguyễn Tất Thành, quốc tế Hồng Bàng. Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham dự trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3), đặt câu hỏi trực tiếp tại đây và gọi điện đăng ký tham dự trước theo các số điện thoại: (08) 38394046, 38332955 hoặc 38322026 (bấm số nội bộ 123 hoặc 127).

Theo Thanh niên

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.