Nhóm thanh niên mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang dùng dao, kiếm chém người trong đêm khuya

(Baonghean.vn)- Được bạn nhờ, Hoàng gọi thêm Nghĩa, Đức, Tài cùng mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín mặt và mang theo dao kiếm đi chém người trong đêm khuya.

Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 2001), xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc; Dương Đức Nghĩa (SN 2001), trú tại phường Thu Thủy; Nguyễn Cảnh Đức (SN 2002), và Nguyễn Văn Tài (SN 2002), cùng trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò về hành vi "cố ý gây thương tích".

Trước đó, sáng 10/10, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo của anh Hoàng Ngọc Long (SN 2000), trú tại khối 10, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò nội dung: vào khoảng 22 giờ ngày 7/10, anh Long đang ngồi chơi với hai người bạn ở khu vực cầu Tây thuộc xóm Đông Thịnh, xã Khánh Hợp, giáp ranh với phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò thì bất ngờ có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang kín mặt mang theo dao, kiếm tấn công khiến anh Long bị thương khắp người, vỡ bánh chè đầu gối chân phải, được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Các đối tượng cùng tang vật gây án. Ảnh: Nhật Tuấn

Cơ quan điều tra xác định đây là vụ việc nghiêm trọng bởi các đối tượng gây án hung hãn, manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Chính điều này gây tâm lý hoang mang, bức xúc cho quần chúng nhân dân trên địa bàn. Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc giao cho Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy chủ trì, phối hợp Công an các xã, phường và các đội nghiệp vụ liên quan để điều tra làm rõ đối tượng cố ý gây thương tích.

Vì các đối tượng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bịt khẩu trang kín mặt, thực hiện hành vi khi trời tối nên bị hại không biết ai là người đã gây thương tích cho mình. Dọc những tuyến đường các đối tượng đi qua không có camera giám sát an ninh nên cơ quan điều tra không thể dựng lên được đặc điểm của các đối tượng và phương tiện gây án. 

Tuy nhiên, với quyết tâm cao, chỉ sau một thời gian ngắn Ban chuyên án đã xác định được: Trần Văn Hoàng, Dương Đức Nghĩa, Nguyễn Cảnh Đức và Nguyễn Văn Tài là các đối tượng đã gây thương tích cho Hoàng Ngọc Long vào tối 7/10.

Trưa 12/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Nghi Lộc, phối hợp với Công an các xã: Khánh Hợp, Nghi Xuân và Công an phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng trên. Tang vật thu giữ gồm: 02 xe máy; 01 cây kiếm tự chế; 01 dây sắt mà các đối tượng dùng để gây thương tích cho anh Hoàng Ngọc Long.

Quá trình làm việc với Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, một người quen của Trần Văn Hoàng có mâu thuẫn, xích mích với Hoàng Ngọc Long và người này nhờ Hoàng đánh anh Long để dằn mặt.

Sau khi nhận lời, Hoàng đã gọi thêm Đức, Tài, Nghĩa cùng ra tay. Trước khi hành động, nhóm đối tượng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh bị cơ quan chức năng và bị hại phát hiện.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.