Những cây cầu 'đáng sợ' ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Huyện Anh Sơn (Nghệ An) hiện có khoảng trên 30 cây cầu dân sinh đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Đây đang là nỗi lo thường trực của người dân, nhất là khi mùa mưa lũ đến gần.

Cầu Cây Chanh bắc qua khe nước Mọc, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn được xây dựng từ những năm 1995 có chiều dài 15m và chiều rộng chỉ hơn 1,2m, trụ cầu được làm bằng những cọc sắt; mặt cầu là những tấm bê tông tự chế được ghép lại không có lan can. Phía dưới cầu là khe sâu 12 m khiến nó trở thành chiếc bẫy nguy hiểm cho những ai qua cầu. Không có lan can khiến việc đi lại của người dân vô cùng nguy hiểm. Không ít những vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra.
Cây cầu Dợn ở thôn 9, xã Hội Sơn được xây dựng từ năm 1980, rộng chỉ 70 cm và dài tới 30m. Sau 35 năm xây dựng, cây cầu đã xuống cấp, dầm thép bị rỉ, lan can rơi rụng.
Cầu khe Sừng qua bãi sông Lam, xã Hội Sơn có chiều dài 10m, rộng 3m. Đây là cây cầu chính để người dân Hội Sơn vận chuyển nông sản và đi lại sản xuất. Được xây dựng cách đây 30 năm và hiện đã xuống cấp trầm trọng, mố cầu đã bị nứt.
Mặt cầu xuống cấp nghiêm trọng, sau mỗi cơn mưa trở nên sình lầy. Thành cầu cũng không có khiến cho việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân khó khăn.
Ông Nguyễn Công Thắng - Trưởng phòng kinh tế và hạ tầng, huyện Anh Sơn cho biết: Đa số các cây cầu nói trên đều do người dân tự đóng góp xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng bao năm nay bà con vẫn phải đi qua. Đây đang là mối nguy hiểm, nhất là khi mùa mưa lũ đang cận kề.

Huyền Trang