Những lý do chị em cần bổ sung protein

Có nhiều người tin rằng có thể dung bổ sung protein đủ cho cơ thể qua chế độ ăn bình thường nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.
 
Chị em phụ nữ cần có phác đồ tập luyện và chế độ bổ sung khác nhau để giữ gìn vóc dáng cơ thể. Protein đóng vai trò chủ chốt trong quá trình này. Có nhiều người tin rằng có thể dung nạp đủ protein qua chế độ ăn bình thường nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Dưới đây là một số lý do tại sao phụ nữ đặc biệt cần bổ sung protein:
 
1. Hỗ trợ giảm cân
 
Đối với những phụ nữ đang cố gắng giảm cân nhưng không thành công với các chương trình ăn kiêng khác nhau, một chế độ ăn bổ sung protein cho thấy là khá hữu ích. Những phụ nữ thực hiện chế độ ăn bổ sung protein có thể giảm 10% trọng lượng cơ thể chung và khoảng 20% lượng mỡ cơ thể.
 
Đậu nành và casein là nguồn protein chính trong các chế phẩm bổ sung và các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng khá có hiệu quả trong việc giảm cân.
 
Có nhiều người tin rằng có thể dung nạp đủ protein qua chế độ ăn bình thường nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Ảnh minh họa
 
2. Giúp phát triển khối lượng cơ
 
Cả nam giới và phụ nữ đều bị mất cơ khi có tuổi và phụ nữ mất cơ nhiều hơn so với nam giới. Khi phụ nữ bị mất khối lượng cơ do lão hóa hoặc giảm cân đột ngột, dung nạp protein thường xuyên từ thực phẩm sẽ không có nhiều tác dụng. Các chế phẩm bổ sung protein sẽ có hiệu quả hơn trong thời điểm này.
 
Đối với những phụ nữ cần rèn luyện thể lực, bổ sung protein là sự lựa chọn tốt vì chúng giúp cơ chắc khỏe và cũng dễ tiêu hóa. Protein cũng khuyến khích sự hình thành và phục hồi của các cơ nạc.
 
3. Làm giảm nguy cơ loãng xương theo tuổi
 
Phụ nữ có nguy cơ cao hơn bị loãng xương và giảm khối cơ khi có tuổi. Điều này đặc biệt đúng ở những phụ nữ sau mãn kinh. Bổ sung vitamin cùng với rèn luyện thể lực làm tăng mật độ cơ cũng như mật độ xương. Bổ sung protein sau mãn kinh cũng giúp chị em cảm thấy khỏe mạnh, linh hoạt hơn nhiều.
 
4. Tốt cho phụ nữ mang thai
 
Phụ nữ mang thai cần nhiều protein hơn so với phụ nữ bình thường. Bổ sung protein trong chế độ ăn uống sẽ rất có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó có thể giảm tình trạng ốm nghén ở nhiều phụ nữ.
 
Tốt nhất, chị em nên bổ sung protein từ thực phẩm. Ngày này, trên thị trường cũng có nhiều chế phẩm bổ sung protein. Mặc dù các chế phẩm bổ sung protein là tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng. 
 
Bạn nên bổ sung theo lời khuyên của huấn luyện viên thể dục hoặc bác sĩ trước khi sử dụng. Không nên chỉ dựa vào các chế phẩm bổ sung protein để giảm cân hoặc tăng cường cơ bắp vì cả hai điều này đều là kết quả của tập thể dục, chế độ ăn uống thích hợp và gen tốt.
 
Theo AloBacsi.vn