Những người không nên uống nước ép bưởi

20/02/2015 08:52

Nước ép bưởi là thức uống ngon, có nhiều chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được.

Giá trị dinh dưỡng của bưởi và nước ép bưởi

Bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, nó không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát mà còn chứa rất ít calorie, bưởi còn giúp bạn có được làn da đẹp và có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường…

Những người không nên uống nước ép bưởi
Những người không nên uống nước ép bưởi

Bưởi có chứa đường, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, PP và tinh dầu nằm ở vỏ, thành phần chủ yếu là xitronelol. Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, prôtit, chất xơ…Chất glucôxit trong vỏ bưởi có tác dụng chống viêm, chống vi trùng; nước quả tươi có thể làm hạ đường trong máu.

Do trong trái bưởi có chứa chất kali rất phong phú, nên là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận, và bệnh về mạch máu não, hơn nữa trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Bạn có thể ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi để nhận được những giá trị dinh dưỡng từ loại quả này. Tuy nhiên, nếu thuộc những trường hợp dưới đây thì không nên uống nước ép bưởi.

Người uống bia, rượu hoặc các loại nước uống có chứa ethanol

Những đối tượng kể trên muốn đảm bảo an toàn thì sau 48 giờ thôi không dùng thuốc (hút thuốc, uống rượu..) mới được ăn bưởi hoặc uống nước bưởi. Bởi vì trong nước bưởi có chứa chất Puranocoumarin, làm tăng giáng hoá Cyt P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: làm thay đổi tác dụng của thuốc hoặc làm tăng độc tính của thuốc, của nicotin, ethanol, hại cho sức khoẻ.

Bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng

Một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.

Người bị tiêu chảy

Nước ép bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy uống vào sẽ càng nghiêm trọng.

Người bị đau dạ dày

Nếu bạn bị dạ dày thì không nên uống nước ép bưởi, vì loại đồ uống này có tính kích thích dạ dày tiết dịch axít, gây tổn hại niêm mạc dạ dày, làm vết thương khó lành.

Theo.Alobacsi.vn

Những người không nên uống nước ép bưởi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO