Những ‘quý ông’ của bản

Lầu Vả Xềnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Khi một nhà báo - bình luận viên Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An gọi mình là những “quý ông” các cầu thủ nhí đến từ vùng sâu, vùng xa không khỏi ngạc nhiên và tỏ ra bẽn lẽn.

Chú bình luận viên giải thích: “Các con biết không, bóng đá được xem là môn thể thao vua và những chàng trai thi đấu trên sân thực sự là các quý ông”. Ô! vậy lâu nay chúng mình là “quý ông” ở miền núi nhỉ! Cho dù sân đá bóng chỉ là những dải đất hẹp bên sườn núi hay giữa bản làng bạt ngàn mây núi.

Những ‘quý ông’ của bản ảnh 1
Một buổi tập luyện của Đội Nhi đồng Tương Dương chuẩn bị cho mùa giải. Ảnh: Đình Tuân

Những ngày giữa tháng Sáu vừa qua chúng mình hành quân đến “bản Vinh”. Chúng mình gồm những cầu thủ nhí người Thái, người Mông, người Khơ mú, người Thổ hội tụ về Vinh để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Thật là thích quá! Chúng mình thực sự giống với các “quý ông” như chú nhà báo đã bình luận trong các trận thi đấu. Chúng mình không chỉ được đá bóng, tranh tài với các bạn bè từ khắp nơi trên toàn tỉnh mà còn được ở khách sạn, ăn nhiều món ngon, được tham quan phố đi bộ ở thành phố Vinh dưới ánh đèn lung linh. Các cô, chú nhà báo còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà. Bạn nào học giỏi được khen thưởng. Kết thúc giải đấu, không cần quan tâm kết quả như thế nào, các bác huấn luyện viên còn tổ chức cho chúng mình đi thăm Nam Đàn, quê hương Bác Hồ, đi tắm biển Cửa Lò. Ôi chao là thích quá!

Những ‘quý ông’ của bản ảnh 2

Pha tranh bóng trong trận NĐ Quỳ Hợp (áo trắng) và NĐ Thái Hoà. Ảnh: Thành Cường

Chúng mình đến Vinh từ miền núi cao của tỉnh và đã có một mùa Hè rất sôi động. Vui hơn nữa là quá trình tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đã có một số bạn được các thầy ở Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An nhận ra năng khiếu chơi bóng. Không chỉ hướng dẫn thêm kỹ thuật đá bóng, các thầy còn chọn những bạn xuất sắc nhất để bồi dưỡng để sau này có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Vậy mới nói, những ngày này chúng mình thực sự là các “quý ông”. Trở về quê nhà, chúng mình sẽ lưu giữ mãi những kỷ niệm ấp áp, ngọt ngào này.

Tin mới

Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu.