Những sự kiện nổi bật trong tuần ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Trong tuần qua, trên địa bàn Nghệ An diễn ra những sự kiện nổi bật như: Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, lãnh đạo tỉnh tiếp xúc đầu tư ở Thái Lan, các ngành, đơn vị tổng kết nhiệm vụ...

1. Đoàn Đại biểu tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng chính thức khai mạc từ  ngày 21/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.510 đại biểu đến từ 68 Đảng bộ, đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, sự thống nhất ý chí và sức mạnh của toàn Đảng, của hơn 4,5 triệu đảng viên trong cả nước. Trong đó, đại biểu đương nhiên có 197 đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng và dự khuyết khóa XI, 1.300 đại biểu được bầu tại các Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương; 13 đại biểu chỉ định.

Các đại biểu Đảng bộ Nghệ An tại Đại hội
Các đại biểu Đảng bộ Nghệ An tại Đại hội.
 

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An có 29 đồng chí được bầu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII do đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tham dự Đại hội.

2. UBND tỉnh họp phiên thường kỳ

Trong hai ngày 18, 19/1, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2016 để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 1/2016.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ.
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ.

3. Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

(Baonghean.vn) - Từ ngày 21/01-23/01/2016, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và xúc tiến đầu tư tại Băng Cốc, Thái Lan. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Tư vấn phát triển - Sở Kế hoạch và Đầu tư.

B
Đ/c Lê Ngọc Hoa PCT UBND tỉnh Nghệ An và Bà Chollada Areerajjakul Giám đốc Bộ phận ngoại vụ và hợp tác đầu tư khu vực Châu Á và Đông Nam Á, Thái Lan trao quà lưu niệm.
 

4. Nghệ An bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Ngày 18/1, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức lễ trao Quyết định điều động, bố nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho đồng chí Hồ Phúc Hợp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho đồng chí Hồ Phúc Hợp.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho đồng chí Hồ Phúc Hợp.

 Cùng ngày, đồng chí Lê Bá Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Lê Bá Hùng.

5. Nghệ An đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cho 9.600 chuyến bay

Chiều 22/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016; và quán triệt Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về An ninh hàng không.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không tỉnh Nghệ An, năm 2015, Công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh hàng không, đối phó với hành vi  can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tiếp tục được tăng cường.

6. Lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản xuất vụ xuân 2016

Ngày 22/1, đoàn công tác của tỉnh so đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại một số địa phương trong tỉnh.

Kiểm tra sản xuất mạ khay tại Hưng Nguyên
Kiểm tra sản xuất mạ khay tại Hưng Nguyên

Trước đó, UBND tỉnh cũng có công điện khẩn gửi các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh tích cực phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài.

7. Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo Tết Bính Thân

Những tờ Báo Xuân Bính Thân được
Báo Nghệ An tặng quà cho đồng báo tái định cư Bản Vẽ ở Thanh Chương.

Trong tuần qua, các địa phương, cơ quan, đơn vị và các nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh liên tục có những hoạt động hướng về nghèo nghèo như: Tặng quà Tết, áo ấm, các chương trình bát cháo tình thương, bánh chưng Tết... Trước đó, chương trình vì người nghèo Tết Bính Thân 2016 đã kêu gọi hàng chục doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan đơn vị vào cuộc với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng.

Thùy Linh (tổng hợp)

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.