Niềm vui của nam sinh được Bộ trưởng Bộ Công an đồng ý cho nhập học

Cuối chiều ngày 21/9, có mặt tại nhà em Nguyễn Đức Ngà (trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) chứng kiến niềm vui sướng, hạnh phúc và tự hào khi vừa có thông tin chính thức về việc Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chấp thuận tiếp nhận em vào Học viện Cảnh sát nhân dân. 
 
Sau nhiều ngày gửi tâm thư cho Bộ trưởng Bộ công an về việc "vướng" lý lịch người bố bị án tù treo cách đây 22 năm, em Nguyễn Đức Ngà đã được Bộ trưởng đồng ý cho nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân. Rất đông những bạn bè, thầy cô giáo, hàng xóm láng giềng… có mặt tại gia đình Ngà chia vui động viên em lên đường nhập học.
 
Nguyễn Đức Ngà xúc động nói, “Em rất vui mừng, xúc động! Cám ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Trần Đại Quang, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nam Đàn, các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho em. Cám ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chiếu cố và cho em một cơ hội để em được đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân Việt Nam, đây chính là nguồn sức mạnh lớn để em tiếp tục phấn đấu xứng đáng để không phụ lòng tin tưởng cũng như quan tâm chia sẻ của mọi người…”.
 
 
Ngôi nhà riêng nhiều người đến chung vui và động viên Ngà lên đường nhập học
Người vui nhất sau Ngà có lẽ là ông Nguyễn Đình Hóa (53 tuổi- bố Ngà), bởi lẽ, phần nào ông cũng thấy được sự cố gắng phấn đấu chuộc lại lỗi lầm làm người có ích cho xã hội, đã được đánh giá và ghi nhận. 
 
Việc Bộ trưởng Bộ Công an chấp thuận cho Ngà vào Học viện Cảnh sát nhân dân đã giải thoát "tảng đá" đè nặng lên tâm can người cha từ bấy đến nay. 
 
 
Niềm vui sướng, hạnh phúc của Nguyễn Đức Ngà rạng ngời trên khuôn mặt
 
Chiều ngày 21/9, sau khi nhận được thông báo của chính thức từ Công an huyện Nam Đàn, ông Hóa bỏ dở buổi làm, chạy ngay về nhà để chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ cho con nhập học sớm nhất. Trong giấy báo nhập học là ngày 22/9 có mặt tại trường, Ngà đã nhanh chóng thu dọn những vật dụng cần thiết và mấy bộ đồ để chuẩn bị sẵn sàng lên đường.
 
Bà Nguyễn Thị Ngân, mẹ Ngà vội vàng làm mâm cơm để con trai ăn rồi ra trường nhập học ngay trong đêm. Bà Ngân mừng đến rơi nước mắt trước tin con trai được chấp thuận theo học sau nhiều ngày phải dừng làm thủ tục nhập học. 
 
 
Thầy phó hiệu trưởng cùng bà con lối xóm đến chung vui
 
Cũng trong buổi chiều, trong không khí vui mừng phấn khởi của Ngà và gia đình, bạn bè, anh em khối xóm, thầy Lê Văn Quyền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 cũng có mặt tại gia đình để chia vui cùng học sinh cũ của nhà trường: “Các thầy cô đang dạy ở trường nhận được thông tin em Ngà được chấp thuận vào học trường Học viện cảnh sát cả trường ai cũng vui sướng lắm. Ngoài niềm vui của em thì đấy cũng là niềm vui chung của cả trường, cũng là niềm tự hào của trường…”.
 
 
Bà Nguyễn Thị Ngân - mẹ Ngà hạnh phúc bên người con trai vừa được Bộ trưởng Trần Đại Quang đồng ý vào học trường Học viện cảnh sát
 
Được biết, đây là trường hợp thứ hai mà Bộ trưởng Trần Đại Quang xem xét, sau trường hợp đầu tiên là em Bùi Kiều Nhi (xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) với số điểm 29 điểm đậu vào Học viện chính trị Bộ công an. 
 
Theo Pháp luật