Nỗ lực phấn đấu điều hành có hiệu quả, đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển (*)

(Trích phát biểu nhận nhiệm vụ của đồng chí Nguyễn Xuân Đường -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI)

Được Ban Chấp hành Tỉnh ủy đồng ý, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu để tại kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm bầu tôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là một vinh dự, đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà giao phó.
...

Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, tôi xác định phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, cố gắng khắc phục những điểm mà mình còn khiếm khuyết; ra sức học tập, rèn luyện, đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết  để tiếp tục cùng với các đồng chí thành viên UBND tỉnh đoàn kết, cộng sự, tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh theo luật định; chỉ đạo các ngành, các cấp quản lý, điều hành có hiệu quả, đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển.


Dự báo tình hình thế giới hiện nay còn nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế, ngân sách tiếp tục khó khăn. Nhiệm vụ của tỉnh đặt ra cho năm 2013 còn hết sức nặng nề. Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trước mắt, tôi xin hứa sẽ tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Thứ nhất: Đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Rà soát xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Quản lý chặt chẽ đất đai, rừng, tài nguyên khoáng sản, thủy điện, môi trường.
Thứ hai: Tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế, cải thiện môi trường  đầu tư, nhằm thu hút vốn đầu tư vào tỉnh ta ngày càng nhiều, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015); đưa Nghệ An trở thành tỉnh phát triển mạnh và bền vững trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Thứ ba: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp trên các mặt: năng suất, chất lượng, hiệu quả; xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế.

Thứ tư: Chăm lo thực hiện tốt các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững. Xử lý nhanh các kiến nghị chính đáng từ cơ sở và người dân.

Thứ năm: Phát huy sức mạnh của các địa phương, các dân tộc và cả hệ thống chính trị. Tăng cường quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự và an toàn xã hội, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Để hoàn thành trọng trách của mình, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, của các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, của các cấp, các ngành; đồng thời, cũng kịp thời chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, yếu kém trong công tác chỉ đạo, điều hành để UBND tỉnh thường xuyên khắc phục, chấn chỉnh nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội đã đề ra; đáp ứng sự tin tưởng của cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
________

(*) Đầu đề do Báo Nghệ An đặt

Tin mới

Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.
Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 1 trước Câu lạc bộ Viettel tại vòng 17 V.League là trận thứ 5 liên tiếp đội bóng xứ Nghệ không biết đến mùi chiến thắng. Mặc dù đội nhà đã có những màn trình diễn nhợt nhạt, kém thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ở trận đấu vừa qua.