NSƯT Quốc Khánh về hưu, được đồng nghiệp chúc lấy vợ

Theo Tình Lê (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
NSƯT Quốc Khánh vừa nhận quyết định nghỉ hưu sau 44 năm cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ngày 21/11, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh. NSƯT Xuân Bắc cho biết, anh chần chừ mãi mới đặt bút ký quyết định này bởi không muốn chia tay một người anh, một người đồng nghiệp đáng quý như Quốc Khánh.

Tại buổi chia tay, NSƯT Xuân Bắc không biết chúc gì anh chỉ chúc NSƯT Quốc Khánh hạnh phúc, còn tập thể diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam thì hô vang “Chúc anh Khánh sẽ lấy vợ”.

Ban Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh.

Ban Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh.

“Anh Khánh là một người rất đáng yêu, tôi toàn gọi là “cụ Khánh” - cá ngựa ngâm 60 năm vẫn còn nguyên. Anh Khánh là người đau đáu với công việc và yêu nhà hát. Anh Khánh yêu nhà hát tới độ mà đợt dịch bệnh, anh toàn xung phong lên nhà hát trực. Đấy chẳng phải là điều đáng trân trọng hay sao. Đó là một người nghệ sĩ hiền lành, thế nào cũng được”, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

NSƯT Quốc Khánh chia sẻ với VietNamNet, anh không cảm thấy hụt hẫng hay buồn khi nhận quyết định này bởi, người nghệ sĩ cho tới hơi thở cuối cùng, còn sức là còn diễn, sàn diễn nào cũng được, miễn là được làm nghề.

“Quyết định nghỉ hưu chỉ là thủ tục hành chính, có thể tôi không lên thuyền cùng Nhà hát Kịch Việt Nam chinh phục khán giả khắp nơi trong và ngoài nước nhưng tôi vẫn ở đây, vẫn cầm cờ đứng chờ trên bờ, chờ các đồng nghiệp tiếp nối những vinh quang của Nhà hát”, NSƯT Quốc Khánh chia sẻ.

Trong hành trình 44 năm theo đuổi nghệ thuật tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Quốc Khánh cho biết, anh không có điều gì tiếc nuối và ân hận.

“Cuộc đời nghệ sĩ có rất nhiều dấu mốc. Một chặng đường cả thanh xuân gắn với nghệ thuật đương nhiên có những vở kịch diễn xong rồi lại mong đêm sau diễn tốt hơn, có những bộ phim đóng máy rồi cũng ước có quay lại mình sẽ diễn tốt hơn, đặc thù nghề nghiệp này là thế, chứ cuộc đời nghệ thuật tôi không tiếc gì cả”.

Hỏi nghệ sĩ Quốc Khánh, bình thường anh là nghệ sĩ đặc biệt khó liên hệ - ngay cả với các đồng nghiệp tại nhà hát, nghỉ hưu rồi, hẳn còn khó hơn dù anh độc thân, không vướng bận gì?

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đặc biệt không nghe số lạ, ai làm việc với tôi đều biết, tôi rất nguyên tắc, tôi chỉ nghe điện thoại sau 12h trưa. Làm gì thì làm tôi phải phân chia thời gian để nghỉ ngơi. Còn liên hệ với tôi, có dễ, có khó. Cứ số điện thoại hiện tên người gọi tôi nghe, ngược lại thì tôi úp máy”.

Anh chia sẻ thêm, dù sống độc thân, không vướng bận gì nhưng như nhiều nghệ sĩ khác, nếu chỉ sống bằng lương biểu diễn, sẽ không đủ trang trải cho cuộc sống. Anh tiết lộ mình làm rất nhiều công việc khác nhau để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Còn về lời chúc “hạnh phúc và sớm lấy vợ”, NSƯT Quốc Khánh bảo “tuỳ duyên”. “Mỗi người một suy nghĩ, tôi không chạy theo ai cả, tôi đã chọn cuộc sống vui vẻ, đơn giản thanh thản cứ thế mà đi thôi. Tôi không sống để vừa lòng ai cả.

Ngay cả mẹ tôi khi còn sống, bà muốn tôi lấy vợ để có con có cháu. Lúc đầu mẹ tôi lo lắng lắm, nhưng dần hiểu tính và cách sống của tôi nên mẹ không giục nữa.

Rồi tôi lại bảo: Giờ hai mẹ con mình đang sống vui vẻ cùng nhau, con lấy vợ con đi chỗ khác, mẹ có chịu được không? Hoặc vợ con nói nặng với mẹ một câu, mẹ có buồn không? Thế là mẹ tôi lại gật gù, có vẻ sợ điều đó. Mẹ bảo: Con cứ sống vậy cũng được, cho nó vui vẻ”.

Nam nghệ sĩ cho biết, thời gian gần đây, anh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim nhưng toàn phim quay dài tập, anh không thu xếp được thời gian để tham gia. Nghỉ hưu rồi, anh sẽ thu xếp, với anh, được làm diễn viên là điều hạnh phúc nhất.

tin mới

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Vượt qua 83 thí sinh quốc tế, Sheynnis Palacios (Nicaragua) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chiến thắng này không gây bất ngờ bởi trước thềm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đều dự đoán cô sẽ trở thành chủ nhân mới của vương miện.