Nữ kế toán được Viện kiểm sát xin lỗi sau 7 năm bị bắt oan

04/10/2017 20:42

Sau 7 năm bị truy tố oan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nữ kế toán ở Đồng Nai được Viện kiểm sát xin lỗi công khai.

Ngày 4/10, Viện kiểm sát TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức xin lỗi bà Trịnh Thị Nghị (40 tuổi) tại phường Long Bình, nơi bà đang ở.

Theo hồ sơ, năm 2007, bà Nghị làm kế toán tại công ty sợi Tainan ở Đồng Nai. Một năm sau, bà bị công ty tố cáo đã kê khống tiền lương của 245 công nhân thôi việc để chiếm đoạt hơn 359 triệu đồng.

Năm 2010, nữ nhân viên kế toán bị Viện kiểm sát TP Biên Hòa phê chuẩn khởi tố, bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi vụ án được đưa ra xét xử thì TAND TP Biên Hòa đã trả hồ sơ do thiếu chứng cứ buộc tội. Đầu năm nay, bà được đình chỉ điều tra.

Bà Nghị được xin lỗi công khai sau 7 năm bị bắt oan. Ảnh: Phước Tuấn

Bà Nghị được xin lỗi công khai sau 7 năm bị bắt oan. Ảnh: Phước Tuấn.

Tại buổi xin lỗi, có mặt gia đình người thân và chính quyền địa phương, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng việc khởi tố oan sai đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm cho bà Nghị.

"Những mất mát thiệt hại của bà Nghị là không thể nào bù đắp hết được. Vì vậy, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến bà và gia đình, mong nhận được lời chấp nhận của bà", đại diện VKS nói và cho biết sẽ xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đến sai phạm.

Bà Nghị cho biết trong thời gian qua, bà và gia đình đã phải kêu cứu khắp nơi mới có được ngày hôm nay. "Lúc bị bắt tôi còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng xin tại ngoại lại không được chấp nhận. Việc xin lỗi tôi và gia đình hôm nay là quá muộn", bà nói.

Hiện mức bồi thường vẫn chưa được hai bên thống nhất.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Nữ kế toán được Viện kiểm sát xin lỗi sau 7 năm bị bắt oan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO