Nữ kế toán được Viện kiểm sát xin lỗi sau 7 năm bị bắt oan

Sau 7 năm bị truy tố oan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nữ kế toán ở Đồng Nai được Viện kiểm sát xin lỗi công khai.

Ngày 4/10, Viện kiểm sát TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức xin lỗi bà Trịnh Thị Nghị (40 tuổi) tại phường Long Bình, nơi bà đang ở. 

Theo hồ sơ, năm 2007, bà Nghị làm kế toán tại công ty sợi Tainan ở Đồng Nai. Một năm sau, bà bị công ty tố cáo đã kê khống tiền lương của 245 công nhân thôi việc để chiếm đoạt hơn 359 triệu đồng. 

Năm 2010, nữ nhân viên kế toán bị Viện kiểm sát TP Biên Hòa phê chuẩn khởi tố, bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi vụ án được đưa ra xét xử thì TAND TP Biên Hòa đã trả hồ sơ do thiếu chứng cứ buộc tội. Đầu năm nay, bà được đình chỉ điều tra.

Bà Nghị được xin lỗi công khai sau 7 năm bị bắt oan. Ảnh: Phước Tuấn

Bà Nghị được xin lỗi công khai sau 7 năm bị bắt oan. Ảnh: Phước Tuấn.

Tại buổi xin lỗi, có mặt gia đình người thân và chính quyền địa phương, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng việc khởi tố oan sai đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm cho bà Nghị.

"Những mất mát thiệt hại của bà Nghị là không thể nào bù đắp hết được. Vì vậy, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến bà và gia đình, mong nhận được lời chấp nhận của bà", đại diện VKS nói và cho biết sẽ xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đến sai phạm.

Bà Nghị cho biết trong thời gian qua, bà và gia đình đã phải kêu cứu khắp nơi mới có được ngày hôm nay. "Lúc bị bắt tôi còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng xin tại ngoại lại không được chấp nhận. Việc xin lỗi tôi và gia đình hôm nay là quá muộn", bà nói.

Hiện mức bồi thường vẫn chưa được hai bên thống nhất.

Theo VNE

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.