Nữ sinh 'Sao tháng Giêng': 'Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn'

(Baonghean.vn) - Là gương mặt đại diện cho sinh viên Nghệ An, vinh dự được giới thiệu nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phan Thị Quỳnh Trang, sinh viên năm 3, Khoa Ngữ văn, trường Đại học Vinh có bảng thành tích học tập và hoạt động đáng ngưỡng mộ.

Sinh viên toàn diện

Phan Thị Quỳnh Trang là một trong những thí sinh xuất sắc nhất được tuyển thẳng vào Trường Đại học Vinh với thành tích giải Ba Học sinh giỏi Văn Quốc gia năm 2014. 

Trong suốt các năm học tại trường Đại học Vinh, Quỳnh Trang luôn thuộc top sinh viên tiêu biểu có điểm trung bình học tập cao nhất trong toàn trường, tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học. Năm học nào, Trang cũng nhận được học bổng.

Nữ sinh 'Sao tháng Giêng': 'Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn' ảnh 1
 Quỳnh Trang là đại biểu của Sinh viên Nghệ An tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Ngoài học tập, với cương vị Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Quỳnh Trang còn là sinh viên dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn, Hội không chỉ ở  trường, mà còn ngoài xã hội. Cô bạn thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường, các hoạt động mang tính cộng đồng như hưởng ứng Giờ Trái đất, tham gia văn nghệ…

Trang còn hăng hái góp sức mình trong các chương trình tiếp sức mùa thi, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện cùng nhiều chương trình thiện nguyện khác. Dẫu đảm nhận hoạt động nào, với đam mê, trách nhiệm, Trang cũng tạo được sức lan toả tinh thần tuổi trẻ vớí các bạn đoàn viên, thanh niên.

Quỳnh Trang cùng Hội Sinh viên của trường tổ chức thành công rất nhiều chương trình mang đậm nét sinh viên Đại học Vinh như: SV 2016, VinhUni's Got Talent...
Quỳnh Trang cùng Hội Sinh viên của trường tổ chức thành công rất nhiều chương trình mang đậm nét sinh viên Đại học Vinh như: SV 2016, VinhUni's Got Talent...

Đặc biệt, Quỳnh Trang rất thích tham gia vào vai trò dẫn chương trình các buổi toạ đàm, liên hoan văn hoá… Với bản lĩnh, sự tự tin vốn có, trong các hoạt động lớn của Đoàn trường hay của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức, Trang luôn nhận được sự tin tưởng, thay mặt cho các bạn sinh viên nói lên những tâm tư, nguyện vọng.

Với thành tích học tập tốt cùng sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động của trường, lớp, tại Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2018, cô nữ sinh Phan Thị Quỳnh Trang đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội. Quỳnh Trang là nữ sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Vinh được giữ trọng trách này khi mới 19 tuổi.

Trang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.
Trang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Hiện tại, Quỳnh Trang còn là Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An.

Trở thành “thủ lĩnh” Hội sinh viên từ khi còn rất trẻ, nhưng đối với Quỳnh Trang nó không trở thành áp lực, bởi “bên cạnh em luôn có cả một tập thể sinh viên nhiệt huyết, sáng tạo. Hơn nữa, hoạt động Đoàn, Hội giúp em trưởng thành hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi.” Trang chia sẻ.

“Tuổi trẻ nên sống hết mình”

Trang yêu thích nhất câu nói: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Đây cũng chính là châm ngôn sống và cống hiến của Trang. Cô bạn tin tưởng vào nỗ lực và thành công của con người xuất phát từ đam mê, nhiệt huyết và ý chí vững vàng, ý thức tự thay đổi bản thân để hướng tới những điều toàn diện trong cuộc sống.

Quỳnh Trang từ bé đã ước mơ trở thành cô giáo, đứng trên bục giảng, đồng hành với các thế hệ học trò. Và khoa Sư phạm Ngữ văn Trang đang theo học chính là cái nôi để cô sinh viên nhỏ nhắn này hiện thực hoá ước mơ. “Được đào tạo trong môi trường sư phạm đã giúp em xây dựng được tác phong chỉn chu, nghiêm túc trong công việc”, Trang nói.

Tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện chính là cách giúp các bạn trẻ trưởng thành, tích luỹ kinh nghiệm sống.
Tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện chính là cách giúp các bạn trẻ trưởng thành, tích luỹ kinh nghiệm sống.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên vẫn là việc học, nhưng bên cạnh đó vẫn cần trang bị thêm cho những trải nghiệm, kỹ năng sống để sau này ra trường lập nghiệp. Quỳnh Trang cho rằng, "tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại", nên phải sống hết mình.

Trên cương vị thủ lĩnh sinh viên của trường, để tăng tính lan toả, kêu gọi sinh viên tham gia các hoạt động của Hội, Trang cho rằng cần đổi mới mạnh mẽ hình thức giáo dục, tập hợp hội viên. Do đó, Trang và Hội sinh viên của trường luôn tích cực tạo ra các môi trường đa dạng về hình thức để sinh viên được trải nghiệm như các cuộc thi tài năng, sân chơi văn hoá văn nghệ, các diễn đàn, nơi sinh viên có thể tham gia phản biện các chính sách liên quan đến sinh viên.

Chia sẻ về cảm xúc là sinh viên duy nhất của tỉnh Nghệ An được giới thiệu nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, Trang chia sẻ: "Đó là kết quả của một quá trình nỗ lực lâu dài. Giải thưởng ‘Sao tháng Giêng’ là giải thưởng cao quý mà bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được nhận. Đó còn là một nguồn cổ vũ, khích lệ để em cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và thực hiện ước mơ sau này".

Một số thành tích Phan Thị Quỳnh Trang đạt được:

- Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh 2015

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 - 2016.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích Xuất sắc trong “Chiến dịch Tình nguyện hè 2016”.

- Đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn tổ chức, năm học 2014 - 2015.

-  Đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

-  Đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, Nữ sinh tiêu biểu trong tất cả các năm học.

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Vinh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu Khoa học năm học 2015 – 2016.

- Sinh viên điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015

- Giấy khen Tỉnh đoàn Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2016.

Mỹ Nga

Tin mới

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.