Nửa năm, thanh tra giao thông chỉ phạt được 25 xe trái tuyến vào TP Vinh

(Baonghean.vn) - Từ tháng 11/2016 đến cuối tháng 4/2017, thanh tra giao thông Nghệ An chỉ xử phạt được 25 trường hợp xe khách trái tuyến chạy vào thành phố Vinh.

 Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra giao thông, Sở GTVT Nghệ An cho biết, 4 tháng đầu năm 2017, trong các văn bản chấn chỉnh hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh cũng như kết luận giao ban hàng tháng, lãnh đạo Sở GTVT thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vận tải khách tuyến cố định không có chấp thuận đón, trả khách tại Bến xe Vinh, Bến xe Chợ Vinh đi vào thành phố Vinh.

Theo ông Thắng, từ tháng 11/2016 đến hết tháng 4/2017, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã xử lý 61 lượt xe khách vi phạm chạy sai hành trình, lịch trình vận tải trên toàn tỉnh. Trong đó, 25 trường hợp là xe khách tuyến cố định không có chấp thuận đón, trả khách tại Bến xe Vinh, Bến xe Chợ Vinh nhưng vẫn đi vào thành phố Vinh.

Hai chiếc xe khách trái tuyến nối đuôi nhau trong thành phố Vinh. Ảnh: Tiến Hùng.
Hai chiếc xe khách trái tuyến nối đuôi nhau trong thành phố Vinh. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, thượng tá Hoàng Duy Hà - Phó trưởng Công an TP Vinh, đơn vị vẫn chưa thống kê số lượng xe vi phạm. “Xe chạy sai tuyến bị công an thành phố xử lý rất nhiều. Vì vậy chúng tôi vẫn chưa sàng lọc được để có số liệu đối với những trường hợp xe trái tuyến chạy vào thành phố Vinh” - ông Hà nói. Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh và thanh tra giao thông là 2 lực lượng có trách nhiệm kiểm tra và xử lý xe trái tuyến đi vào thành phố.

Việc cấm các xe khách có tuyến cố định ở tỉnh, thành khác chạy vào thành phố Vinh đã được tỉnh Nghệ An ban hành từ lâu. Gần đây nhất là Quyết định số 70/2016/QĐ do đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký, quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong Quyết định này nêu rõ: “…Cấm các loại xe khách chạy tuyến cố định không có chấp thuận đón, trả khách tại Bến xe Vinh, Bến xe Chợ Vinh đi vào thành phố Vinh trong khoảng thời gian từ 05h00 đến 24h00 hàng ngày, mà phải lưu thông theo QL1A tuyến tránh thành phố Vinh…”.

Xe khách trái tuyến thậm chí vô tư đón trả khách trên đường. Ảnh. Tiến Hùng.
Xe khách trái tuyến trước cổng trường Đại học Vinh. Ảnh. Tiến Hùng

Trong văn bản số 8226/UBND-CN ngày 28/10/2016 về việc kiểm tra, xử lý các xe lưu thông và đón, trả khách trái phép trên các tuyến nội thành thành phố Vinh, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp xe lưu thông và đón trả khách trái phép trên các tuyến đường nội thành phố Vinh.

Tuy nhiên, hiện nay, theo ghi nhận mỗi ngày vẫn có hàng chục lượt xe khách trái tuyến hiên ngang đi vào thành phố Vinh đón, trả khách. Thậm chí có xe đã gây tai nạn chết người. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến giao thông ùn tắc mà còn khiến lượng khách của những nhà xe đã được phép chạy tuyến cố định từ thành phố Vinh giảm sút, gây mất ổn định trật tự giao thông, vận tải.

Tiến Hùng

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.