#nuôi lợn

35 kết quả

Phun hóa chất khử trùng

Phòng dịch tả lợn châu Phi: Người “không phận sự” cấm vào khu vực chăn nuôi

(Baonghean.vn) - Trong số các giải pháp cần thiết phòng dịch tả lợn châu Phi, chủ trại lợn cần lưu ý phun hóa chất khử trùng lên bao bì thức ăn công nghiệp trước khi vận chuyển vào trại, cấm tuyệt đối người lạ vào trại. Đó là khuyến cáo của ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trong điều kiện dịch tả lợn châu Phi đang khó kiểm soát.
Phun hóa chất tại chốt kiểm dịch

Tân Kỳ (Nghệ An) phát sinh ổ dịch tả lợn thứ 2

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Trạm Thú y huyện Tân Kỳ cho biết, ngày 8/4 mẫu kết xét nghiệm bệnh phẩm lợn ốm tại 1 hộ dân ở xóm 1, xã Nghĩa Đồng dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã xảy ra 2 ổ dịch tả lợn châu Phi.
Cấm

Cấm

(Baonghean.vn) - Cấm là không cho phép làm một việc gì đó. Đây là một trong những biện pháp quản lý có lịch sử lâu đời và cũng phổ biến nhất. Luật xưa còn cấm cả việc người dân ra đường mỗi khi vua đi dạo.
Rắc vôi bột chống dịch. Ảnh: Quang An

Trang trại ở Nghệ An “cửa đóng then cài” vì sợ dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Với tổng đàn trên 38.000 con lợn cùng với 31 trang trại lợn lớn nhỏ nên khi nhận được tin dịch tả lợn đã xuất hiện tại xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn đã tập trung chỉ đạo địa phương dập dịch, cùng với đó yêu cầu các xã phải nâng cao tinh thần phòng chống dịch ở mức cao nhất, nhất là tại các vùng uy hiếp, vùng đệm.
Chung nhau mổ lợn sach

Người dân Nghệ An tìm lợn sạch để sử dụng

(Baonghean.vn) - Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện 1 ổ dịch tại huyện Quỳnh Lưu, khiến người tiêu dùng có phần e ngại với thịt lợn. Tuy nhiên, trước nhu cầu cần thiết của thịt lợn hàng ngày, người dân một số vùng quê Nghệ An chọn lợn sạch nuôi trong dân để "mổ đụng"sử dụng hàng ngày.
dịch tả lợn châu phi

[INFOGRAPHIC] Nhận biết và phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Cả nước đã có 7 tỉnh, thành xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra trên lợn. Dù được cho là không lây bệnh cho các loài động vật khác và không lây sang người nhưng dịch bệnh này gây hại lớn cho ngành chăn nuôi.
nuôi lợn

Nữ phóng viên bỏ phố về quê nuôi lợn, thả gà làm giàu

Tốt nghiệp cử nhân báo chí, rồi làm phóng viên cho Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với mức lương gần chục triệu tháng, khoản thu nhập này là niềm mong ước của rất nhiều cử nhân mới ra trường. Nhưng, cô phóng viên trẻ đã bỏ nghề, về quê nuôi lợn, thả gà.
Nghệ An: Chăn nuôi lợn lao đao vì đâu?

Nghệ An: Chăn nuôi lợn lao đao vì đâu?

(Baonghean) - Nghệ An là tỉnh có nền chăn nuôi phát triển. Ngoài đàn trâu, bò hiện có 750.000 con thì đàn lợn cả tỉnh hiện có hơn 915.000 con. Tuy nhiên hiện nay nhiều trang trại chăn nuôi lợn đang rơi vào tình trạng khó xuất hàng vì giá rớt thảm và thiếu đầu ra.
Cô gái 9X mỗi giờ thiến 350 con lợn đực

Cô gái 9X mỗi giờ thiến 350 con lợn đực

"Mỗi lần thiến lợn em có thể thiến được trên 700 con lợn giống trong vòng 2 giờ đồng hồ. Tính ra mỗi giờ em thiến được trên 350 con với trung bình gần 6 giây/con, nếu không phải bắt, tiêm em có thể thiến trên 400 con/giờ" - Thanh Tú cho hay.
Lợn hơi 'ngóng giá' từ Trung Quốc

Lợn hơi 'ngóng giá' từ Trung Quốc

Sau Tết Nguyên đán 2017, giá lợn hơi bắt đầu tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên do chịu thua lỗ sâu từ thời điểm trước tết nên nhiều hộ nông dân vẫn cố “găm” lợn chờ giá lên cao hơn để gỡ gạc.
Hiệu trưởng tự trồng rau, nuôi lợn giúp cho bữa ăn học trò

Hiệu trưởng tự trồng rau, nuôi lợn giúp cho bữa ăn học trò

(Baonghean.vn) - Trường PTDTBT THCS Nậm Típ nằm cách trung tâm thị trấn Mường Xén gần 40 km, là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Hiện tại trường có hơn 300 học sinh bán trú ăn ở và sinh hoạt tại trường. Với số lượng học sinh lớn như vậy nhưng lúc nào trường cũng đảm bảo rau, thịt thường xuyên cho các em nhờ vào công tác tự trồng rau, nuôi lợn của thầy hiệu trưởng Nguyễn Công Danh.
Masan đầu tư dự án nuôi lợn nghìn tỷ ở Nghệ An

Masan đầu tư dự án nuôi lợn nghìn tỷ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An cho biết đã chấp thuận chủ trương dự án chăn nuôi lợn thịt tập trung của tập đoàn Masan ở Quỳ Hợp với tổng vốn đầu tư 1000 tỷ đồng, công suất 10.000 con lợn nái và 100.000 con lợn thịt. Đây sẽ là dự án chăn nuôi lợn thịt lớn nhất ở Nghệ An hiện nay.