Obama: Trump không hợp làm Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Trong tuyên bố được đánh giá là mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 2/8 khẳng định ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump hoàn toàn không thích hợp để trở thành Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ nhất với ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ nhất với ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Những lời chỉ trích mạnh mẽ được Tổng thống Barack Obama đưa ra tại phòng Đông Nhà Trắng, trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ông Obama bình luận như vậy sau khi nhắc tới vụ việc tỷ phú Donald Trump đưa ra những lời bình luận, chỉ trích bị cho là xúc phạm thân nhân gia đình 1 quân nhân Mỹ theo đạo Hồi tử nạn tại Iraq hồi năm 2004, cũng như sự thiếu hiểu biết liên quan đến vấn đề Nga và Ukraine.

“Ứng cử viên của đảng Cộng hòa lần này hoàn toàn không thích hợp để giữ vai trò Tổng thống”, ông Obama đồng thời khẳng định: “Ông ta (Trump) cho đến nay vẫn tiếp tục chứng minh điều đó”.

Tổng thống Obama mô tả cảm xúc của mình lúc này là chưa từng có. Ông cũng nhớ lại những bất đồng với các ứng viên của đảng Cộng hòa trước đây như Thượng nghị sĩ John McCain hay Mitt Romney, thế nhưng, chưa bao giờ ông có cảm giác họ không phù hợp để ứng cử cho vị trí Tổng thống Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thống Barack Obama cho biết, hiện ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tạo khoảng cách và né tránh ứng viên Donald Trump.

“Cần phải có một điểm dừng để bạn nói rằng: Thế là đủ!”, ông Obama nói.

 “Ý định chỉ trích và xúc phạm một gia đình Sao Vàng (có con hy sinh khi phục vụ cho quân đội Mỹ) đã có những hy sinh anh dũng cho đất nước chỉ thể hiện rằng, ông ta không không thể đại diện cho chúng tôi. Ông ta cũng không hề có những kiến ​​thức cơ bản nhất về các vấn đề quan trọng ở châu Âu, Trung Đông, châu Á. Có nghĩa là ông ta không được chuẩn bị để đảm nhiệm vai trò này”, Tổng thống Obama nhấn mạnh.

Tỷ phú Donald Trump đang bị chỉ trích là đã có những bình luận xúc phạm về người Hồi giáo tại Mỹ cũng như bản chất của sự hy sinh và lòng yêu nước.

Trước đó, gia đình quân nhân Khan tử nạn tại Iraq đã bị ông Donald Trump chỉ trích vì đã nêu quan điểm phản đối việc ông trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ tại đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ vừa qua.

Khang Duy

(Theo Reuters/CNN)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…