Ông Ashe làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 68

Ngày 14/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu Đại sứ quốc đảo Antigua và Barbuda, ông John William Ashe làm Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 trong nhiệm kỳ một năm, bắt đầu từ tháng 9 tới, thay cựu Ngoại trưởng Serbia Vuk Jeremic hết nhiệm kỳ.

Phát biểu trước Đại hội đồng ngay sau khi được bầu, ông Ashe đã kêu gọi các quốc gia thành viên cùng hợp tác để Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 làm việc hiệu quả.

Ông Ashe làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 68 ảnh 1

Đại sứ quốc đảo Antigua và Barbuda, ông John William Ashe.
(Nguồn: ssc.undp.org)

Ông cho biết Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 sẽ triển khai một chương trình nghị sự liên quan tới phát triển bền vững cho tất cả các nước. Đây được coi là một trong những dự án tham vọng và táo bạo nhất của Liên hợp quốc.

Theo ông Ashe, cùng với những bài học kinh nghiệm rút ra từ việc thực hiện Các mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs), chương trình trên sẽ tập trung phản ánh những thách thức phát triển mới, đặc biệt chú ý vào hai mục tiêu chính là chiến thắng đói nghèo, khắc phục tình trạng mất an ninh và bảo đảm phát triển bền vững.

Với tinh thần trên, ông Ashe đã quyết định chọn chủ đề của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 là "Chương trình phát triển sau 2015: Hiện thực hóa." Theo ông, phát triển nói chung và phát triển bền vững nói riêng sẽ là mục tiêu cốt lõi, thể hiện sự nhận thức tốt hơn của cộng động quốc tế.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã nhiệt liệt chúc mừng ông Ashe,đồng thời đánh giá cao những kinh nghiệm của ông với việc từng giữ vị trí đồng Chủ tịch Cơ quan chuẩn bị cho Hội nghị Liên hợp quốc về Phát triển bền vững tại Rio de Janeiro (gọi tắt là Rio + 20), Chủ tịch Nhóm 77 quốc gia đang phát triển (G77).

Ông Ashe làm việc tại Phái bộ ngoại giao của Antigua và Barbuda tại Liên hợp quốc hơn 20 năm và đảm nhận cương vị Đại sứ của quốc gia này tại Liên hợp quốc từ năm 2004. Ông cũng từng là Đại sứ Antigua và Barbuda tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và trưởng phái đoàn đàm phán chính phủ tại các vòng đàm phán về các vấn đề phát triển bền vững./.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.