Ông Lavrov: Cuộc tấn công vào Syria cho Nga quyền được cung cấp S-300 cho Damascus

vn.sputniknews.com 20/04/2018 14:32

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào Syria, Nga đã hết nghĩa vụ đạo đức để không cung cấp tên lửa chống máy bay (SAM) S-300 cho Damascus, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Giờ đây chúng ta đã không còn có bất kỳ nghĩa vụ đạo đức nào (sau khi Mỹ tấn công Syria). Chúng ta từng có những nghĩa vụ đạo đức, chúng ta hứa không làm điều đó từ khoảng 10 năm về trước, theo tôi nhớ, theo yêu cầu của các đối tác mà ai cũng biết, và chúng tôi khi đó chấp nhận lập luận của họ cho rằng việc cung cấp vũ khí có thể dẫn tới mất ổn định tình hình, mặc dù đây chỉ hoàn toàn là phương tiện phòng thủ, tuy thế, chúng tôi vẫn thể theo yêu cầu của họ, nhưng giờ đây thì chúng tôi không còn nghĩa vụ đạo đức này nữa"- ông Lavrov cho biết.

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa của liên minh các nước phương Tây vào Syria, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tuyên bố rằng Nga có thể quay lại xem xét vấn đề cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho Syria và các nước khác.

Ông Lavrov: Cuộc tấn công vào Syria cho Nga quyền được cung cấp S-300 cho Damascus
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO