Ông Lavrov: Nga có quyền đáp trả nếu Mỹ bố trí các tên lửa bị cấm theo INF

Moskva có quyền đáp trả trong trường hợp Mỹ sau khi rời Hiệp ước INF bắt đầu triển khai các tên lửa bị cấm theo thỏa thuận này ở các khu vực trên thế giới, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

"Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, nếu Mỹ rút khỏi hiệp ước này và rảnh tay, bắt đầu triển khai các tên lửa bị cấm theo hiệp ước tại một nơi nào đó trên thế giới, thì ở bất kỳ nơi nào xuất hiện tên lửa do Mỹ sản xuất…chúng tôi bảo lưu quyền thực hiện điều tương tự, để tên lửa của chúng tôi cũng xuất hiện trong cùng khu vực", ông nói trong cuộc họp báo với Ngoại trưởng UAE Abdullah Bin Zayed Al Nahyan.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào ngày 2/2, Washington bắt đầu thực hiện các thủ tục để rút khỏi INF.

Ngày 2/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Liên bang Nga sẽ đáp trả tương xứng quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF và cũng đình chỉ tham gia hiệp ước.

Người đứng đầu nhà nước Nga lưu ý rằng Nga không nên và sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang có chi phí tốn kém đối với Moskva.

Đồng thời, ông Putin nói thêm rằng tất cả các đề xuất của Liên bang Nga về giải trừ quân bị "vẫn còn nằm trên bàn đàm phán và các cánh cửa vẫn đang mở", nhưng ông yêu cầu từ nay không khởi xướng bất kỳ cuộc đàm phán nào về vấn đề này.

Tin mới

Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.