Ông Medvedev chỉ trích việc khóa tài khoản của ông Trump

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nhận định, việc khóa tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là một trường hợp quá đáng, không sao hiểu nổi. Theo ông, Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm lúc bấy giờ đã bị cắt mối liên hệ với cử tri chỉ vì các mạng xã hội cảm tình với phe đảng Dân chủ.
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

"Đó là một trường hợp quá đáng, không sao hiểu nổi. Tổng thống Hoa Kỳ, một người không bị buộc tội, tôi nhấn mạnh, là không hề bị buộc tội về bất kỳ điều khoản nào, nhưng mới chỉ là những câu chuyện, còn đang diễn ra những thủ tục nào đó - lại bị cắt liên lạc với các cử tri, trong khi không có quy định pháp luật về hoạt động của các mạng xã hội cho phép việc này” - ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

Ông Medvedev lưu ý rằng chỉ riêng blog mini trên Twitter ông Trump đã có 85 triệu người theo dõi, còn nếu tính theo "không ít" các tài khoản thuộc các mạng xã hội khác thì con số đó tổng cộng lên tới gần 250 triệu người theo các ước tính khác nhau.

"Hơn nữa, đây là đương kim Tổng thống của nền kinh tế lớn nhất thế giới, một đất nước rất quan trọng. Tại sao họ lại đưa ra quyết định như vậy? Đó là vì họ nghĩ rằng mình làm đúng. Vậy tại sao họ lại nghĩ mình đúng với điều đó? Bởi vì họ cảm tình với đảng Dân chủ" - Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga khẳng định.

Twitter, Facebook, YouTube và Instagram trước đó đã khóa tài khoản của ông Trump trong những khoảng thời gian khác nhau do những tuyên bố của ông xung quanh vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 ở Washington. Nguyên nhân xuất phát từ video và tin nhắn văn bản gửi đến những người biểu tình xông vào Điện Capitol ở Washington. Sau khi kêu gọi họ cư xử ôn hòa và giải tán về nhà, ông Trump lại gọi họ là những người yêu nước và tuyên bố cuộc bầu cử bị gian lận.