Ông Putin: Mỹ sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin về vụ máy bay MH17

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Mỹ sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin về vụ tai nạn với chiếc máy bay Boeing của Malaysia MH17 bị rơi trên bầu trời vùng Donbass, nếu nó trái với quan điểm gán lỗi trách nhiệm cho lực lượng dân quân vùng này.

Ông Putin nói điều này trong cuộc phỏng vấn của đạo diễn Mỹ Oliver Stone. Ấn bản chuyển ngữ cuộc phỏng vấn Tổng thống Nga đã phát hành tại Mỹ hôm thứ 16/6. 

Đạo diễn Stone hỏi nhà lãnh đạo Nga, liệu ông có tin rằng tình báo Mỹ nắm được thông tin về vụ rơi máy bay MH17. Theo quan điểm của đạo diễn, các cơ quan tình báo Mỹ hẳn là cần theo dõi tình hình Ukraine sau cuộc đảo chính năm 2014.

"Tôi chắc là họ có thông tin. Nhưng đáng tiếc là không có những bằng chứng mà chúng tôi nhận được từ các đối tác", ông Putin tuyên bố để trả lời.

Chiếc Boeing của Malaysia có thể bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu của Ukraine. Ảnh: AFP
Theo Sputnik, chiếc Boeing của Malaysia có thể bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu của Ukraine. Ảnh: AFP

"Điều đó khá dễ hiểu, vì chúng ta biết rõ lập trường của họ về Ukraine. Và chắc chắn họ muốn gán lỗi cho dân quân ở Donbass, và gián tiếp là cho Nga, đang ủng hộ lực lượng dân quân", Tổng thống nói tiếp.

"Nếu những thông tin đó trái với lập trường như vậy, thì họ sẽ không bao giờ tiết lộ" - ông Putin kết luận.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Hàng không Malaysia thực hiện lịch trình chuyến bay MH17 từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị rơi ngày 17/7/2014 tại khu vực Donetsk thuộc Ukraine. Toàn bộ 298 người trên máy bay đều thiệt mạng. Nga nhiều lần tuyên bố rằng Hà Lan đang cố gắng trì hoãn việc điều tra và các chuyên viên điều tra phớt lờ những dữ liệu do Moskva cung cấp.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.