Ông Trần Xuân Bí tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức  Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và 194 đại biểu đại diện cho 56 vạn hội viên Hội khuyến học trong tỉnh về dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… đã đưa phong trào khuyến học Nghệ An phát triển mạnh mẽ, vững chắc và đi vào chiều sâu. Kết thúc nhiệm kỳ 7/8 chỉ tiêu đã thực hiện vượt mức.

Chương trình văn nghề chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật

Tiêu biểu trong các phong trào thi đua khuyến học là phong trào “Xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”, công tác xây dựng xã hội học tập, công tác phát triển các loại hình quỹ khuyến học ở cơ sở. Tổng số quỹ khuyến học cấc cấp hội vận động được trong 5 năm trên 217 tỷ đồng. Qua đó, trên 1,1 triệu học sinh, sinh viên đã được trao học bổng.

Hoạt động khuyến học đã góp phần tích cực cùng ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ được giao giai đoạn 2011 – 2016, góp phần đưa giáo dục tỉnh nhà xếp vào tốp đầu trong những  năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan phát biểu tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học Nghệ An.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội Khuyến học Nghệ An. Thời gian tới để công tác khuyến học, khuyến tài có hiệu quả và đi vào chất lượng, đồng chí mong muốn Nghệ An cần phát huy hiệu quả đã đạt được, khơi dậy được tinh thần ham học hỏi của người dân Nghệ An, học phải đi đôi với hành.

Sau đại hội, cần phải có kế hoạch triển khai 10 nhiệm vụ mà Hội Khuyến học Việt Nam đã đề ra, chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ con và và người lớn, quan tâm đến các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, nông dân. Phát triển mạng lưới, tổ chức khuyến học đến các cơ quan Đảng, nhà nước, phải có ban khuyến học ở từng cơ quan, từng trường đại học, cao đẳng; Phải có cơ chế phối hợp với các ban, ngành triển khai hoạt động ở các trung tâm học tập cộng đồng. Đồng chí cũng tin tưởng, với nền tảng vững chắc, với những nỗ lực, cố gắng, hoạt động khuyến học Nghệ An sẽ tiếp tục là điểm sáng trong công tác khuyến học Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại đại hội
Đồng chí Lê Minh Thông hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng tình với các phương hướng, giải pháp mà Đại hội đã đưa ra. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới hoạt động khuyến học, khuyến tài sẽ phát triển mạnh ở các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa. Ngoài việc chăm lo cho người học văn hóa, cần quan tâm khuyến khích hơn nữa người học nghề. Đồng chí cũng hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua. 

Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu 43 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV. Đồng chí Trần Xuân Bí, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tái đắc cử chức chủ tịch.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2011 – 2016 cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học  cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh với Ban chấp hành khóa mới
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới

UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 17 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc với phong trào khuyến học trong nhiệm kỳ qua.

Mỹ Hà

Tin mới

Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.