Ông Trần Xuân Bí tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức  Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và 194 đại biểu đại diện cho 56 vạn hội viên Hội khuyến học trong tỉnh về dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… đã đưa phong trào khuyến học Nghệ An phát triển mạnh mẽ, vững chắc và đi vào chiều sâu. Kết thúc nhiệm kỳ 7/8 chỉ tiêu đã thực hiện vượt mức.

Chương trình văn nghề chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật

Tiêu biểu trong các phong trào thi đua khuyến học là phong trào “Xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”, công tác xây dựng xã hội học tập, công tác phát triển các loại hình quỹ khuyến học ở cơ sở. Tổng số quỹ khuyến học cấc cấp hội vận động được trong 5 năm trên 217 tỷ đồng. Qua đó, trên 1,1 triệu học sinh, sinh viên đã được trao học bổng.

Hoạt động khuyến học đã góp phần tích cực cùng ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ được giao giai đoạn 2011 – 2016, góp phần đưa giáo dục tỉnh nhà xếp vào tốp đầu trong những  năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan phát biểu tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học Nghệ An.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội Khuyến học Nghệ An. Thời gian tới để công tác khuyến học, khuyến tài có hiệu quả và đi vào chất lượng, đồng chí mong muốn Nghệ An cần phát huy hiệu quả đã đạt được, khơi dậy được tinh thần ham học hỏi của người dân Nghệ An, học phải đi đôi với hành.

Sau đại hội, cần phải có kế hoạch triển khai 10 nhiệm vụ mà Hội Khuyến học Việt Nam đã đề ra, chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ con và và người lớn, quan tâm đến các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, nông dân. Phát triển mạng lưới, tổ chức khuyến học đến các cơ quan Đảng, nhà nước, phải có ban khuyến học ở từng cơ quan, từng trường đại học, cao đẳng; Phải có cơ chế phối hợp với các ban, ngành triển khai hoạt động ở các trung tâm học tập cộng đồng. Đồng chí cũng tin tưởng, với nền tảng vững chắc, với những nỗ lực, cố gắng, hoạt động khuyến học Nghệ An sẽ tiếp tục là điểm sáng trong công tác khuyến học Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại đại hội
Đồng chí Lê Minh Thông hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng tình với các phương hướng, giải pháp mà Đại hội đã đưa ra. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới hoạt động khuyến học, khuyến tài sẽ phát triển mạnh ở các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa. Ngoài việc chăm lo cho người học văn hóa, cần quan tâm khuyến khích hơn nữa người học nghề. Đồng chí cũng hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua. 

Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu 43 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV. Đồng chí Trần Xuân Bí, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tái đắc cử chức chủ tịch.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2011 – 2016 cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học  cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh với Ban chấp hành khóa mới
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới

UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 17 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc với phong trào khuyến học trong nhiệm kỳ qua.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.