Ông Trần Xuân Bí tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức  Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và 194 đại biểu đại diện cho 56 vạn hội viên Hội khuyến học trong tỉnh về dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… đã đưa phong trào khuyến học Nghệ An phát triển mạnh mẽ, vững chắc và đi vào chiều sâu. Kết thúc nhiệm kỳ 7/8 chỉ tiêu đã thực hiện vượt mức.

Chương trình văn nghề chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật

Tiêu biểu trong các phong trào thi đua khuyến học là phong trào “Xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”, công tác xây dựng xã hội học tập, công tác phát triển các loại hình quỹ khuyến học ở cơ sở. Tổng số quỹ khuyến học cấc cấp hội vận động được trong 5 năm trên 217 tỷ đồng. Qua đó, trên 1,1 triệu học sinh, sinh viên đã được trao học bổng.

Hoạt động khuyến học đã góp phần tích cực cùng ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ được giao giai đoạn 2011 – 2016, góp phần đưa giáo dục tỉnh nhà xếp vào tốp đầu trong những  năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan phát biểu tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học Nghệ An.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Hội Khuyến học Nghệ An. Thời gian tới để công tác khuyến học, khuyến tài có hiệu quả và đi vào chất lượng, đồng chí mong muốn Nghệ An cần phát huy hiệu quả đã đạt được, khơi dậy được tinh thần ham học hỏi của người dân Nghệ An, học phải đi đôi với hành.

Sau đại hội, cần phải có kế hoạch triển khai 10 nhiệm vụ mà Hội Khuyến học Việt Nam đã đề ra, chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ con và và người lớn, quan tâm đến các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, nông dân. Phát triển mạng lưới, tổ chức khuyến học đến các cơ quan Đảng, nhà nước, phải có ban khuyến học ở từng cơ quan, từng trường đại học, cao đẳng; Phải có cơ chế phối hợp với các ban, ngành triển khai hoạt động ở các trung tâm học tập cộng đồng. Đồng chí cũng tin tưởng, với nền tảng vững chắc, với những nỗ lực, cố gắng, hoạt động khuyến học Nghệ An sẽ tiếp tục là điểm sáng trong công tác khuyến học Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại đại hội
Đồng chí Lê Minh Thông hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng tình với các phương hướng, giải pháp mà Đại hội đã đưa ra. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới hoạt động khuyến học, khuyến tài sẽ phát triển mạnh ở các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa. Ngoài việc chăm lo cho người học văn hóa, cần quan tâm khuyến khích hơn nữa người học nghề. Đồng chí cũng hoan nghênh các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh nhà trong thời gian qua. 

Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Thị Doan tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học Nghệ An
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu 43 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV. Đồng chí Trần Xuân Bí, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tái đắc cử chức chủ tịch.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2011 – 2016 cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học  cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh với Ban chấp hành khóa mới
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới

UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 17 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc với phong trào khuyến học trong nhiệm kỳ qua.

Mỹ Hà

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.