Ông Trump suýt chết trong buổi diễn thuyết

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump có một phen 'hú vía' khi được các nhân viên an ninh che chắn và lôi vào trong vì có một tay súng đứng ngay trước mặt.

Khoảnh khắc ông Trump được hai nhân viên an ninh "lôi" vào cánh gà - Ảnh: AP

Theo báo The Guardian, sự việc xảy ra trong buổi vận động tranh cử của ông Trump ở thành phố Reno, bang Nevada tối 5-11 (sáng nay 6-11, giờ Việt Nam).

Trong lúc đang phát biểu trên bục, ứng viên của Đảng Cộng hòa chợt dừng lại rồi nhíu mày, dùng tay che trán để nhìn rõ một thứ gì đó bên dưới. Nhưng trước khi ông này kịp nhận ra, hai nhân viên an ninh đã ngay lập tức "ào" lên sân khấu và "lôi" ông Trump vào bên trong cánh gà.

Đám đông bên dưới bắt đầu hoảng loạn trước sự việc diễn biến quá nhanh. Một người nào đó còn hét lên: "Tên đó có một khẩu súng" khiến không khí càng thêm rối.

Các mật vụ cũng nhanh chóng tóm được một người khả nghi. Điều đáng nói là nhân vật khả nghi này đứng ngay trước bục phát biểu của ông Trump với khoảng cách rất gần.

Ít phút sau đó, người ta thấy một người đàn ông da trắng bị cảnh sát áp tải ra bên ngoài, hai tay đang trong tình trạng bị còng.

Sau khi tình hình đã được ổn định, vị tỉ phú New York trở lại sân khấu rồi tuyên bố: "Chưa có người nào nói mọi chuyện sẽ dễ dàng cả nhưng chúng ta không bao giờ được dừng lại. Chúng ta sẽ không bao giờ bị dừng lại".

Ông Trump sau đó cảm ơn các nhân viên an ninh đã hành động rất nhanh chóng và chuyên nghiệp rồi tiếp tục bài phát biểu dang dở.

Đây là lần thứ hai ứng cử viên của đảng Cộng hòa được hộ tống khỏi bục sân khấu khi đang phát biểu. Hồi tháng 3 vừa rồi, trong lúc đang đi vận động ở bang Ohio, ông Trump cũng buộc phải rời sân khấu khi một người đàn ông xông vào và hét lớn ông ta muốn "xử tên khoác lác, bắt nạt".

Theo Tuổi trẻ