Pape Omar bị treo giò 8 trận, có thể bị cắt hết lương thưởng

Hành động tát vào mặt cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN khiến đội trưởng Pape Omar của FLC Thanh Hóa nhận án kỷ luật treo giò 8 trận và phạt tiền 30 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, tiền đạo này có thể sẽ bị phía đội chủ quản cắt hết mọi lương thưởng trong thời gian bị cấm thi đấu.

Pape Omar bị treo giò 8 trận, có thể bị cắt hết lương thưởng

Phút 33 trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN và FLC Thanh Hóa, tiền đạo Pape Omar bên phía đội khách có pha giơ cao chân với Nhật Nam. Pha phạm lỗi này khiến anh bị trọng tài Xuân Nguyện rút thẻ vàng cảnh cáo. Ngay sau đó, trong sự tranh cãi với cầu thủ Sanna Khánh Hòa, Omar đã không thể kiềm chế và có hành vi tát vào mặt đội trưởng Trần Văn Vũ của đội bóng phố Biển. 

Hành động phi thể thao này đã khiến chân sút người Senegal nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu. Trước khi rời khỏi sân, cầu thủ này còn có hành động khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả có mặt trên khán đài sân 19/8. 

Chính những điều này khiến anh phải nhận án phạt nguội nặng tay từ phía Ban Kỷ luật VFF. Cụ thể theo quyết định số 30/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật Pape Omar Faye được Ban Kỷ luật VFF ban hành hôm nay thì cầu thủ này sẽ bị đình chỉ thi đấu tới 8 trận kế tiếp kèm theo số tiền phạt lên đến 30 triệu đồng, do có có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả. 

Ngoài ra, Omar còn đối mặt với một án phạt cũng rất nặng khác từ phía chính CLB chủ quản là FLC Thanh Hóa. Theo đó tiền đạo này khả năng cao sẽ bị cắt hết toàn bộ lương thưởng trong thời gian bị cấm thi đấu (kéo dài trong khoảng 2 tháng rưỡi – tương đương vài trăm triệu đồng).  

Theo Bongdaplus