Pele và Maradona bỏ qua hiềm khích để hướng tới Euro

Hai huyền thoại bóng đá thế giới đồng thuận gác lại những tranh cãi từng xảy ra trong một sự kiện chào đón Euro 2016.

Cùng tham gia sự kiện có tên "Trận đấu tình bạn", một hoạt động chào đón Euro 2016 với sự tham gia của những cựu danh thủ khác, Pele và Maradona dành cho nhau những lời có cánh.

"Không đấu với nhau nữa. Tôi muốn cảm ơn Pele, chúng ta biết ông ấy là ai và ông ấy sẽ luôn như vậy. Chúng ta cần những tượng đài như ông ấy", Maradona nói.

Maradona (trái) và Pele bắt tay trong sự kiện chào mừng Euro. Ảnh: Twitter.
Maradona (trái) và Pele bắt tay trong sự kiện chào mừng Euro. Ảnh: Twitter.

Huyền thoại người Argentina xỏ giày ra sân trong trận đấu 10 người dài 30 phút tại Paris. Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham gia của cựu tiền đạo đội tuyển Pháp David Trezeguet, cựu thủ môn Italy Angelo Peruzzi và cựu tiền vệ Hà Lan Clarence Seedorf.

Pele không ra sân vì ông mới thực hiện một ca phẫu thuật hông cách đây không lâu. Huyền thoại 75 tuổi người Brazil sắm vai huấn luyện viên.

"Điều quan trọng nhất là thông điệp hòa bình. Rất cảm ơn người bạn của tôi, Maradona, về cơ hội này. Một vòng tròn lớn những người đã vỗ tay tán dương các cầu thủ có mặt ở đây hôm nay. Đây là khoảnh khắc của hòa bình", Pele nói.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 8-8. Thành phần hai đội có sự góp mặt của các cựu danh thủ khác như Rio Ferdinand, Dida, Hernan Crespo, Fernando Hierro và Bebeto.

Maradona và cựu danh thủ Ciro Ferrara. Ảnh: Reuters.
Maradona và cựu danh thủ Ciro Ferrara. Ảnh: Reuters.

Năm 2000, trong một cuộc bình chọn của FIFA, Maradona được nhiều lượt bỏ phiếu trên mạng nhất cho danh hiệu cầu thủ của thế kỷ 20. Trong khi đó, Pele chiến thắng trong cuộc bầu chọn do ấn phẩm tạp chí FIFA tổ chức. FIFA quyết định trao thưởng cho cả hai nhưng Maradona nói ông được người hâm mộ thừa nhận còn giải thưởng của Pele "không bằng đống phân".

Pele và Maradona từng có những màn đấu khẩu kịch liệt trên báo, lôi cả những hậu bối như Messi và Neymar vào cuộc. Maradona từng buộc tội Pele để đồng đội cũ Garrincha "chết trong khốn khổ". Pele sau đó gọi Maradona là "kẻ bệnh hoạn".

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.