Pep Guardiola hưởng lương kỷ lục khi tới Man City

Theo thông tin được tờ The Sun khẳng định hôm 13/1 thì cựu huấn luyện viên Barcelona Pep Guardiola sẽ tới thay thế vị trí của Roberto Mancini tại Manchester City vào mùa Hè này.

Trong Gala của FIFA được tổ chức hồi đầu tuần, vị chiến lược gia 41 tuổi người Tây Ban Nha cho biết rằng ông đã sẵn sàng quay trở lại công việc huấn luyện sau khi chia tay Barcelona vào cuối mùa giải trước. Trong thời gian dẫn dắt Barca, Guardiola đã đưa đội bóng xứ Catalunya tới đỉnh vinh quang, giành tới 14 chức vô địch trong bốn năm với hai trong số đó là chiếc cúp Champion League.Tờ The Sun cho biết Guardiola sẽ không chọn Chelsea bởi ông thấy Man Xanh mới là đội bóng tiềm năng hơn để chinh phục đỉnh cao Châu Âu với túi tiền không đáy của các ông chủ tới từ Abu Dhabi.

Mancini dự kiến sẽ phải trả giá bằng chính chiếc ghế của mình do đã để đội hình toàn sao của Man Xanh hai mùa liên tiếp bị loại ngay từ vòng bảng Champion League. Trong quãng thời gian cầm quân tại sân Etihad, Mancini đã giúp Manchester City đăng quang cúp FA và nhất là chức vô địch Premier League mùa giải trước.

Một nguồn tin đáng tin cậy từ Tây Ban Nha chia sẻ với tờ The Sun: “Chắc chắn tới 100 phần trăm Guardiola sẽ tới City mùa hè này. Không chỉ 99 phần trăm đâu mà là 100!”

Cũng theo tờ báo này thì Guardiola sẽ trở thành vị HLV được trả lương cao nhất tại Anh với 10 triệu bảng Anh (16,1 triệu USD) sau thuế./.


Theo Vietnamplus - ĐT