Phá chuyên án 15 vụ trộm cắp xe máy liên huyện

(Baonghean.vn) - Đối tượng chúng nhắm đến chủ yếu là các gia đình thiếu cảnh giác, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản, để xe ngoài sân không khóa...

Sáng 23/1, Công an huyện Yên Thành cho biết, đã phá chuyên án, bắt ổ nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp liên huyện, trị giá tài sản trên 200 triệu đồng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Thành thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm xe máy với thủ đoạn tinh vi. Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, ngày 28/12/2018, Đội Cảnh sát hình sự kinh tế ma túy đã xác lập chuyên án mang bí số 119T để đấu tranh.

Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy liên huyện. Ảnh: Thái Hồng ảnh 1
Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy liên huyện. Ảnh: Thái Hồng
Bằng biện pháp nghiệp vụ cùng với các tài liệu, dấu vết thu được tại hiện trường, Ban Chuyên án đã nắm rõ tình hình, di biến động và hoạt động của nhóm đối tượng. Ban chuyên án đã cụ thể hoạt động của nhóm đối tượng trên, vào ban ngày chúng thường tụ tập tại các nhà hàng, quán Internet để tạo lớp vỏ bọc cũng như tránh sự để mắt của các lực lượng chức năng; đồng thời nghiên cứu, quan sát, tìm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Sau thời gian ngắn, ban chuyên án đã nhận định và bắt gọn thủ phạm gây ra các vụ án trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Thành do một nhóm đối tượng chuyên nghiệp thực hiện, trong đó kẻ cầm đầu là Nguyễn Bá Định (SN 1987) xóm Liên Giang, xã Liên Thành. Cùng đường dây có Nguyễn Văn Sang (SN 1994) xóm 7, xã Bảo Thành; Trần Khắc Huân (SN 2001) xóm 3, xã Thịnh Thành.

Sau khi bị động, đối tượng Nguyễn Bá Định lẩn trốn ở Đà Lạt, Công an huyện Yên Thành đã cử tổ công tác vào truy bắt và di lý về Yên Thành.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Định, Sang, Huân khai đã hoạt động hành vi trên từ đầu năm 2018. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng thường đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đã làm rõ được 15 vụ, thu giữ 9 chiếc xe máy mà nhóm đối tượng đã trộm trên địa bàn huyện Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu.

Ngày 20/1/2019, Công an huyện Yên Thành đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam các đối tượng trên và tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


tin mới

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4, chiều 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt là IUU). Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.