Phái đoàn Mỹ không tham dự Diễn đàn Davos do Chính phủ bị đóng cửa

Theo Kiều Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos của phái đoàn Mỹ do Chính phủ nước này đang đóng cửa một phần.

"Vì 800.000 nhân viên Mỹ đang không được trả lương và không thể đảm bảo hỗ trợ phái đoàn ngoại giao này khi cần thiết, Tổng thống Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ của đoàn đại biểu Mỹ", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định trong một tuyên bố ngày 17/1.

Phái đoàn Mỹ không tham dự Diễn đàn Davos do Chính phủ bị đóng cửa ảnh 1
Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos của phái đoàn Mỹ do Chính phủ nước này đang đóng cửa một phần. Ảnh: Getty

Đầu tuần này, Nhà Trắng cho biết đã lên kế hoạch cử Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Chris Liddel - trợ lý Tổng thống và Phó Chánh văn phòng về hợp tác chính sách tới tham dự Diễn đàn Davos.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ không tham dự Diễn đàn Kinh tế Davos do Chính phủ bị đóng cửa. 

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tập trung các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà điều hành doanh nghiệp. Chủ đề năm nay của hội nghị là: "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình kiến trúc toàn cầu trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ lần thứ 4".

Ngày 17/1, Tổng thống Trump đã hoãn chuyến thăm quân đội Mỹ ở Afghanistan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các thành viên khác của Quốc hội. Sự trì hoãn này diễn ra 1 ngày sau khi các nghị sĩ đảng Dân chủ ở California gửi cho ông Trump một bức thư, hối thúc ông hoặc là lên lại lịch trình cho buổi đọc thông điệp Liên bang sắp tới trong phiên họp chung của Quốc hội hoặc chuyển nó bằng văn bản./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.