#phân cấp

11 kết quả

Chính phủ họp chuyên đề xây dựng pháp luật

Làm sao để phân cấp, giao quyền rõ hơn

Đây là một trong những nội dung định hướng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị thảo luận về Dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch.
Tài sản công

Góp ý kiến cho dự thảo quy định phân cấp quản lý tài sản công

(Baonghean.vn) - Sáng 2/2, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến đối với dự thảo tờ trình về quy định tạm thời phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý tài sản công thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.
Sẽ phân cấp quản lý kinh doanh gas cho cấp huyện

Sẽ phân cấp quản lý kinh doanh gas cho cấp huyện

(Baonghean) - Trên địa bàn Nghệ An hiện có 829 cửa hàng kinh doanh bán lẻ khí hóa lỏng (còn gọi là gas hoặc LPG) với 17 nhãn hiệu gas khác nhau. Với hệ thống đó, theo đánh giá cơ bản đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, để quản lý sâu sát hoạt động kinh doanh lĩnh vực này trong địa bàn rộng, ngành Công thương tham mưu cho UBND tỉnh phân cấp quản lý cho cấp huyện.
Cần phân cấp, phân quyền, tăng tính chủ động cho TP Vinh

Cần phân cấp, phân quyền, tăng tính chủ động cho TP Vinh

(Baonghean) - Việc phân cấp, phân quyền nhằm tăng tính chủ động, phát huy hiệu quả hơn trong công tác quản lý Nhà nước cho thành phố Vinh là vấn đề được đặt ra bấy lâu nay. Đây cũng là vấn đề được thảo luận và đi đến thống nhất trong cuộc làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thành ủy Vinh sáng 17/10. 
Bí thư Tỉnh ủy: Thống nhất chủ trương đẩy mạnh phân cấp cho thành phố Vinh

Bí thư Tỉnh ủy: Thống nhất chủ trương đẩy mạnh phân cấp cho thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 17/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Vinh nghe và cho ý kiến về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 26 - NQ/TƯ của Bộ Chính trị, Quyết định 2468/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ.