Phấn đấu 77% gia đình đạt GĐVH và 52% làng văn hóa năm 2013

(Baonghean.vn) - Chiều 2/8, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn xây đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013 và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 

6 tháng đầu năm, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể các cấp trong Tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện. Phong trào góp phần phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo an toàn XH. Kết quả, có 80,4 % gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; 695 làng, bản, khối phố đăng ký xây dựng làng, bản, khối phố văn hóa. Quy định thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang được các địa phương đưa vào hương ước, quy ước của làng, bản nên được tổ chức phù hợp với phong tục tập quán của địa phương và gia đình.

Phấn đấu 77% gia đình đạt GĐVH và 52% làng văn hóa năm 2013 ảnh 1

                                                       Toàn cảnh hội nghị.

 

Bên cạnh đó, phong trào đã có sự gắn liền với các phong trào thi đua của các ban, ngành, cấp hội như: phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Hội Phụ nữ; phong trào vì nghĩa tình đồng đội của Hội CCB… thu hút sự quan tâm, tham gia  của mọi tầng lớp nhân dân.

 

Tại hội nghị sơ kết, các thành viên BCĐ đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại của phong trào. Đó là: việc công nhận các danh hiệu văn hóa ở một số nơi còn chạy theo thành tích; tỷ lệ xã, phường, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao đạt tiêu chí của Bộ văn hóa thể thao du lịch và theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới còn thấp…

 

Mục tiêu của năm 2013, phấn đấu 77% gia đình đạt GĐVH; 52% làng, bản, khối phố đạt làng văn hóa; trên 49% xã, phường thị trấn có thiết chế văn hóa thể thao và 31% tỉ lệ người luyện tập TDTT thường xuyên. Để đạt được mục tiêu đó, các thành viên BCĐ đã đóng góp nhiều ý kiến vào giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân về phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư gắn với phong trào xây dựng NTM; Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa; xây dựng các mô hình, điển hình văn hóa…

Thanh Phúc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.