Phan Văn Đức - cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An vừa trải qua ca mổ thành công ở Singapore

Đức Anh 12/04/2023 14:39

(Baonghean.vn) - Ngày 4/4, Phan Văn Đức được xác định đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước và bị dập sừng sau sụn chêm trong. Sau đó, Phan Văn Đức được sắp xếp sang Singapore chữa trị. Ca mổ của tiền vệ này vừa được gia đình công bố đã thực hiện thành công.

Phan Văn Đức gặp chấn thương trong trận đấu mở màn Cúp Quốc gia 2023 giữa Khánh Hòa và Công an Hà Nội. Cụ thể, phút 35, Văn Đức nhảy lên đỡ bóng ở giữa sân, không va chạm ai nhưng tiếp đất sai tư thế và ngã ra sân. Ngay lập tức anh đã được đội ngũ y tế chăm sóc nhưng không thể tiếp tục thi đấu.

Ngày 4/4, Phan Văn Đức được các bác sĩ chẩn đoán đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước và bị dập sừng sau sụn chêm trong. Với chấn thương này, Phan Văn Đức được câu lạc bộ chủ quản và công ty bảo hiểm sắp xếp sang Singapore chữa trị. Hôm 11/4, ca mổ của cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An được thực hiện thành công.

Dự kiến, Phan Văn Đức sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất 9 tháng. Như vậy, anh sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu cho Công an Hà Nội ở V.League 2023 - 2024.

Đợt chữa trị này đúng vào dịp sinh nhật của Phan Văn Đức. Anh không cô đơn bởi luôn có bà xã Nhật Linh bên cạnh chăm sóc, động viên. Đêm 11/4, Văn Đức được bà xã tặng chiếc bánh sinh nhật rất đáng yêu kèm lời chúc: "Chúc mừng sinh nhật bố Phan Văn Đức. Mặt trời có lúc rạng, lúc khuất, năm tháng có mùa hạ, mùa đông, cuộc đời có lúc thuận buồm xuôi gió, cũng có lúc khó khăn, chúng ta đều phải trải qua… Chúc hôm nay mọi điều tốt đẹp đến với bố, cố gắng lên nhé!".

Văn Đức được bà xã chúc mừng sinh nhật sau ca mổ thành công. Ảnh: FBNV

Ngoài ra, dù ở phương xa, nhưng tiền vệ người Yên Thành vẫn nhận được rất nhiều lời chúc từ gia đình và bạn bè. Trên trang cá nhân của mình, Văn Đức chia sẻ: "Ngày sinh nhật đáng nhớ nhất trong đời 11/04/2023. Cảm ơn ban lãnh đạo Câu lạc bộ Công an Hà Nội đã quan tâm, theo dõi và động viên Đức. Cảm ơn gia đình, bạn bè luôn ủng hộ Đức. Chặng đường phía trước sẽ cố gắng thật nhiều, thật nhiều hơn nữa".

Những nguồn động viên ấy sẽ là động lực tiền vệ sinh năm 1996 nhanh chóng vượt qua khó khăn này để tiếp tục trở lại cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Phan Văn Đức nói lời chia tay với Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An - nơi đã ươm mầm và phát triển tài năng của tiền vệ này vào đầu mùa giải 2023. Sau đó, anh gia nhập Công an Hà Nội theo bản hợp đồng 3 năm với mức phí lót tay không được 2 bên tiết lộ.

Mới đây, trong đợt tập trung ngắn ngày của đội tuyển Việt Nam, Văn Đức vẫn có mặt trong danh sách do huấn luyện viên Troussier công bố.

Phan Văn Đức - cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An vừa trải qua ca mổ thành công ở Singapore
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO