Pháo kích dữ dội vào bệnh viện ở miền đông Ukraina

3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi pháo kích rơi vào một bệnh viện ở thành phố Donetsk, miền đông Ukraina hôm 4/2.
Bệnh viện ở Donetsk đổ nát vì trúng pháo kích.
Bệnh viện ở Donetsk đổ nát vì trúng pháo kích.
Bệnh viện bị pháo kích ở khu vực Kirovskiy phía tây nam Donetsk đang được sử dụng làm phòng khám ngoại trú vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, và nhiều người bị thương là bệnh nhân và nhân viên bệnh viện, cộng tác viên của BBC Olga Ivshina đưa tin từ hiện trường.
Âm thanh của vụ pháo kích vẫn có thể nghe thấy 2 giờ sau đó, phóng viên Ivshina cho biết thêm.
Bạo lực ở miền đông Ukraina tăng mạnh trong những tuần gần đây, và lực lượng nổi dậy chống chính phủ đang cố gắng bảo vệ thị trấn chiến lược Debaltseve, phía đông bắc Donetsk.
Phụ trách chính sách đối ngoại EU, bà Federica Mogherini kêu gọi một lệnh ngừng bắn để người dân có thể rời khỏi khu vực.
Theo Tổ chức Ân xá quốc tế, 7.000 người vẫn còn ở Debaltseve, một trung tâm của các đường bộ và đường sắt lớn, trong tổng số dân ban đầu là 25.000 người cách đây vài ngày.
Lực lượng ly khai đã nắm quyền kiểm soát sân bay quốc tế Donetsk từ lực lượng chính phủ từ vài tuần trước đây.
Người dân tại hai thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc xung đột là Donetsk và Lugansk thường xuyên hứng chịu pháo kích và tên lửa, và lực lượng ly khai đổ lỗi cho quân đội chính phủ chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công này.
Tuy nhiên các quan chức Ukraina phản ứng cáo buộc trên và nói rằng, các binh lính của họ không tấn công dân thường và không sử dụng bom chùm.
Theo LĐO

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.