Pháp: Mưa bão khiến 5.400 căn hộ mất điện

(Baonghean) - 5.400 ngôi nhà ở Pháp mất điện! Đây quả thật là một con số khó có thể chấp nhận ở quốc gia luôn có nguồn điện dồi dào để xuất khẩu cũng như có đến tận 2 “ông lớn” trong ngành điện thế giới.
Ảnh Minh họa - Internet.
Ảnh Minh họa - Internet.
Cho đến tận 23 giờ 30 phút theo giờ địa phương ngày 5/6, khoảng 5.400 ngôi nhà tại khu vực Peronne, tỉnh Somme nằm ở phía Bắc nước Pháp vẫn mất điện do mưa bão. Cơ quan chức năng cho biết, vào tối ngày 5/6, số nhà mất điện trong khu vực lên đến 13.000 căn hộ.
Nguyên nhân mất điện được xác định là do một tháp cao áp đã bị đổ khiến dây điện rơi xuống đất. Điện đã được khôi phục tại 26 khu vực trong tỉnh Somme ngoại trừ ở Peronne. Trước mắt, để ứng phó với trường hợp trên, người đứng đầu ngành điện cho biết họ đã sẵn sàng mang 7 máy phát điện chạy bằng dầu ở Gazelec đến để phục vụ cho khách hàng của mình.
Giám đốc ngành điện ở Gazelec cam đoan 80% trên tổng số 5.400 hộ gia đình ở Peronne sẽ có điện vào sáng ngày 6/6 và mọi việc sẽ trở lại bình thường vào buổi tối.
Được biết, trước khi cơn bão đổ bộ vào khu vực phía Bắc nước Pháp, chính quyền đã nâng mức cảnh báo lên mức cam nhưng sau đó mức cảnh báo này đã được dỡ bỏ vào buổi tối ngày 5/6. Hiện cơn bão đã chuyển hướng sang Bỉ nhưng nó vẫn gây ra mưa to và gió lớn ở khu vực phía Bắc nước Pháp.
Chu Thanh 
(Theo Le Parisien)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.