Pháp tổ chức trọng thể lễ đón Thủ tướng Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức cộng hòa Pháp theo lời mời của Thủ tướng Pháp - Jean Marc Ayrault.
Chiều 24/9 (theo giờ Việt Nam), tại Điện Invalides ở Thủ đô Paris (Pháp) đã diễn ra trọng thể lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang thăm chính thức cộng hòa Pháp theo lời mời của Thủ tướng Pháp - Jean Marc Ayrault.
Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Lịch sử sống trong công viên Montreau tại thành phố Montreuil.
Thủ tướng duyệt đội danh dự Hải lục Không quân Pháp tại lễ đón chính thức.
Thủ tướng duyệt đội danh dự Hải lục Không quân Pháp tại lễ đón chính thức.
Không gian Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật quý về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng ở Pháp cũng như trưng bày nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính quyền thành phố Montreuil coi Không gian này là một trong những di sản văn hóa của thành phố.
Ghi sổ vàng tại Không gian Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết: “Tôi vô cùng xúc động và vinh dự được quay trở lại không gian Hồ Chí Minh vào thời khắc quan trọng của quan hệ Việt Nam – Pháp, nhân dịp hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược sau 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng và dày công vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, mối quan hệ bình đẳng giữa hai Nhà nước. Chúng ta đời đời nhớ ơn Người”.
Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã đến dự và cắt băng khai trương trụ sở mới Đại sứ quan Việt Nam tại 61 đường Miromesnil, quận 8, Thủ đô Paris.
Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt nam và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự khang trang hiện đại của trụ sở mới Đại sứ quán tại Pháp.
Thủ tướng nhấn mạnh: Mặc dù đất nước còn khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm dành nguồn lực cần thiết tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho các Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài từng bước khang trang, hiện đại, tương xứng với vị thế của đất nước trong quan hệ song phương với các nước và trên trường quốc tế.
Thủ tướng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp nhanh chóng ổn định tổ chức và đảm bảo hoạt động quy củ, nề nếp, văn minh, nhất là trong phong cách làm việc thể hiện nét văn hóa của dân tộc.
Thủ tướng cũng lưu ý cần phải gìn giữ và sử dụng tốt trụ sở cũ của Đại sứ quán Việt Nam, nơi đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử, hoạt động ngoại giao quan trọng của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, nơi mà bà con Việt Kiều tại Pháp đã đóng góp xây dựng bằng công sức của mình và đã trở thành địa chỉ tin cậy cho sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Pháp. 
Sau khi thông báo những nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quan hệ đối ngoại của đất nước trong 5 năm gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đến sự đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại các quốc gia trên thế giới nói chung và tại Pháp nói riêng.
Cộng đồng người Việt tại Pháp chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân tại lễ đón.

Cộng đồng người Việt tại Pháp chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân

tại lễ đón.

Trong số trên 300.000 người Việt tại Pháp (đông nhất tại châu Âu) thì có tới 40.000 người có trình độ đại học, trên đại học thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Cộng đồng người Việt không chỉ hòa nhập tốt vào xã hội sở tại mà còn có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.
Thủ tướng cho biết, cùng với tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực kỷ niệm 40 năm Việt Nam - Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao, lãnh đạo cấp cao hai nước đều nhất trí đây là thời điểm phù hợp nâng quan hệ Việt - Pháp lên Đối tác chiến lược nhằm đưa hợp tác song phương phát triển đi vào chiều sâu.
“Mong rằng Đại sứ quán - cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt luôn là cầu nối quan trọng trên cơ sở tôn trọng hòa bình và hợp tác. Đảng, Nhà nước ta luôn mong muốn 4 triệu đồng bào người Việt hòa nhập cộng đồng sở tại, đoàn kết ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau bằng hoàn cảnh thích hợp của mỗi người góp phần cùng thực hiện mục tiêu chung”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam với tư cách là đại diện của Nhà nước Việt Nam ở nước sở tại luôn hỗ trợ và là chỗ dựa tin cậy của bà con tại Pháp, mỗi cán bộ, nhân viên của các cơ quan đại diện tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó mật thiết và hết mình hỗ trợ bà con sinh sống, làm ăn và học tập ở nước sở tại.
Trong tối và đêm nay, theo chương trình chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp Bộ trưởng Bộ quốc phòng Pháp - Le Drian, tiếp lãnh đạo Đảng cộng sản Pháp và lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp - Việt.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Viện Quan hệ quốc tế Pháp. Đây là một trong 10 viện nghiên cứu quan hệ quốc tế lớn nhất châu Âu và là một trong 50 viện nghiên cứu lớn nhất trên thế giới.
Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ truyền tải thông điệp tới chính giới Pháp và quốc tế về vai trò, vị trí của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp; chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề nổi lên trong khu vực và quốc tế./.
Theo TTXVN  - L.T

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tưởng niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nói về việc đưa tiếng Trung vào giảng dạy… là những thông tin nổi bật ngày 9/12.

Đoàn đại biểu 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Đoàn đại biểu 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 9/12, trước giờ khai mạc Hội nghị đánh giá 1 năm thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác phát triển 3 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, đoàn đại biểu 3 tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức ở những địa phương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Hướng dẫn sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức ở những địa phương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11/2023, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW về việc thực hiện sắp xếp tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở những địa phương thực hiện sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Chính phủ yêu cầu phê duyệt xong Đề án vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trước ngày 31/3/2024; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự, chỉ đạo kiểm điểm Ban Thường vụ một số huyện; Cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP… 

Con Cuông có tân Chủ tịch UBND huyện

Con Cuông có tân Chủ tịch UBND huyện

(Baonghean.vn) - Sáng 8/12, HĐND huyện Con Cuông khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 12. Tại kỳ họp, đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện được HĐND huyện giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung rà soát các chỉ tiêu của nghị quyết để điều chỉnh, bổ sung phù hợp nhằm tăng tốc hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuối nhiệm kỳ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Nội dung được thông tin đậm nét trên baonghean.vn hôm nay là ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với các nội dung: Chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các dự thảo Nghị quyết...

Tiếp tục thu hồi đất từ các công ty nông, lâm trường, tổng đội thanh niên xung phong để bàn giao cho địa phương quản lý, người dân sử dụng

Tiếp tục thu hồi đất từ các công ty nông, lâm trường, tổng đội thanh niên xung phong để bàn giao cho địa phương quản lý, người dân sử dụng

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hoàng Quốc Việt đã đăng đàn trả lời chất vấn những vấn đề liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất của các công ty nông, lâm trường, tổng đội TNXP... tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghệ An phê duyệt 224 tỷ đồng phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Nghệ An phê duyệt 224 tỷ đồng phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Nhiều vấn đề liên quan đến tiến độ, giải pháp sắp xếp các công ty nông, lâm trường và tổng đội TNXP, cũng như kinh phí đảm bảo việc thực hiện đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân được đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An chất vấn.

Công tác quản lý, hiệu quả sử dụng đất của các nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong còn nhiều hạn chế

Công tác quản lý, hiệu quả sử dụng đất của các nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong còn nhiều hạn chế

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An Hoàng Quốc Việt cho rằng, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích tại các công ty nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng chưa được xử lý dứt điểm, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh: Kế thừa kết quả đạt được, nỗ lực hoàn thành mức cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh: Kế thừa kết quả đạt được, nỗ lực hoàn thành mức cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin rằng, những kết quả tích cực của năm 2023 là nền tảng quan trọng để tỉnh nỗ lực, phấn đấu thực hiện và hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiến hành thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường với nhiều vấn đề cử tri quan tâm; Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An thu hút khách hàng; Xuất khẩu hồi phục, kim ngạch tăng hơn 12%... là những thông tin nổi bật ngày 6/12.

26 cử tri gửi ý kiến qua đường dây nóng về các vấn đề xây dựng, đất đai, chế độ chính sách

26 cử tri gửi ý kiến qua đường dây nóng về các vấn đề xây dựng, đất đai, chế độ chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm của cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Đã có 26 cử tri thông tin, phản ánh, kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung đến kỳ họp thông qua đường dây điện thoại trực tuyến.

Giám đốc Sở Nội vụ: Tỉnh cũng muốn nâng cao hơn nữa mức phụ cấp, nhưng điều kiện ngân sách còn hạn hẹp

Giám đốc Sở Nội vụ: Tỉnh cũng muốn nâng cao hơn nữa mức phụ cấp, nhưng điều kiện ngân sách còn hạn hẹp

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng cho biết, khi xây dựng Nghị quyết để thực hiện Nghị định 33, tỉnh căn cứ vào các quy định hiện hành của Nhà nước, căn cứ vào từng công việc, từng vị trí chức danh ở xã, thôn, bản và tình hình kinh tế của địa phương.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình về trách nhiệm trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình về trách nhiệm trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hoàng Quốc Việt đã giải trình làm rõ trách nhiệm chính trong cấp mới, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là chính quyền cấp huyện và xã.

'Nóng' vấn đề quản lý, sử dụng đất từ các công ty nông, lâm nghiệp và Tổng đội TNXP

'Nóng' vấn đề quản lý, sử dụng đất từ các công ty nông, lâm nghiệp và Tổng đội TNXP

(Baonghean.vn) - Quản lý, sử dụng đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường và Tổng đội TNXP đang đặt ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập; đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành với các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, ngăn ngừa các tiềm ẩn về mất an ninh trật tự.