Phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" trên Internet

(Baonghean.vn) - Sáng 14/10 tại trường Trung học cơ sở Đặng Thai Mai, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, TW Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở năm học 2014-2015. 
 
 
Các học sinh tham gia lễ phát động
 
 
Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014-2015 bắt đầu từ tháng 10/2014 đến tháng 6/2015. Để tham gia cuộc thi, mỗi học sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi về kiến thức, kỹ năng và thái độ khi tham gia giao thông. Thí sinh phải đạt từ 250 điểm, tương đương với trả lời được 25 câu hỏi của một vòng thi mới được thi vòng tiếp theo. Bên cạnh kiến thức về lý thuyết, nét nổi bật của cuộc thi Giao thông thông minh là đề thi gồm những hình ảnh trực quan sinh động, thực tế về các lỗi vi phạm, về hậu quả của các vụ tai nạn giao thông, từ đó định hướng ý thức chấp hành văn hoá giao thông của các em.
 
 
Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát động cuộc thi
 
 
Đây là hoạt động nhằm giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh khi tham gia giao thông, tạo thói quen tự giác chấp hành pháp luật đối với học sinh khi tham gia giao thông; đồng thời cũng là cách đổi mới phương pháp dạy và học pháp luật về an toàn giao thông trong nhà trường. Qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn mỗi học sinh sẽ biết cách tham gia giao thông an toàn và trở thành một tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, người thân, bạn bè để cùng tham gia giao thông một cách an toàn hơn.
 
Tặng quà cho 10 thí sinh tham dự cuộc thi đầu tiên
Học sinh trường Đặng Thai Mai tham dự cuộc thi
 
 
Ngay sau lễ phát động, 10 học sinh đầu tiên của trường THCS Đặng Thai Mai đã tham dự cuộc thi. Cùng thời điểm, cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014-2015 đồng loạt diễn ra tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hàng nghìn giáo viên và học sinh./.
 
                                                                        Tin, ảnh: Song Hoàng