Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Phong trào được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, các cấp Hội về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023 ảnh 1

Thừa uỷ quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Chiều 12/1, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022 và Lễ phát động phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An" lần thứ XX năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh và Hội Khuyến học các huyện, thành, thị; các đơn vị tài trợ cho Quỹ Khuyến học tỉnh; các cá nhân tiêu biểu thuộc chương trình “Học không bao giờ cùng" năm 2022.

Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023 ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long trao phần thưởng của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc thuộc chương trình "Học không bao giờ cùng" năm 2022. Ảnh: Thành Chung

Trong năm 2022, các cấp Hội Khuyến học từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều biện pháp để triển khai công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Cụ thể: Các cấp hội đã không ngừng xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên. Hệ thống tổ chức Hội Khuyến học toàn tỉnh hiện có: 21/21 Hội Khuyến học cấp huyện; 460/460 Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn; trên 4.096 Chi hội Khuyến học khối, xóm, làng, bản; trên 9.200 ban khuyến học dòng họ, hội đồng hương; 2.132 ban khuyến học cơ quan, đơn vị. Đến nay toàn tỉnh có trên 775.276 hội viên, đạt tỷ lệ trên 23,2% dân số.

Các phong trào khuyến học được triển khai sâu rộng. Trong năm 2022, các cấp hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở đã huy động được trên 87,1 tỷ đồng, bình quân số tiền quỹ/người đạt 26.000 đồng và đã chi học bổng, chi thưởng cho hơn 218.000 đối tượng với trên 68,2 tỷ đồng.

Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023 ảnh 3

Trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho 5 tập thể thuộc Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Trong hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã tổ chức phát động Phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An" lần thứ XX, Xuân Quý Mão 2023. Phong trào được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cấp Hội về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; động viên, khen thưởng những người có thành tích cao trong hoạt động, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân lao động gặp khó khăn trong học tập; phát động và xây dựng nguồn quỹ khuyến học để hỗ trợ việc học tập, học tập suốt đời. Phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An" lần thứ XX, Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 6/1 đến ngày 5/2.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội Khuyến học ở tỉnh Nghệ An trong năm 2022: Các cấp hội đã thực sự trách nhiệm, nhiệt huyết, tích cực, năng động và hiệu quả trong việc phát triển giáo dục tỉnh nhà và ươm mầm các tài năng trẻ.

Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023 ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội Khuyến học ở tỉnh Nghệ An trong năm 2022. Ảnh: Thành Chung

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ mong muốn các cấp hội khuyến học tiếp tục đổi mới, xây dựng tổ chức vững mạnh; đồng hành thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành giáo dục, của tỉnh; phát huy tốt tinh thần phong trào "Tết Khuyến học Nghệ An" Xuân Quý Mão 2023 để làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; nhân rộng thêm Quỹ khuyến học trong tương lai.

Cũng tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An. 5 tập thể thuộc Hội Khuyến học Nghệ An cũng nhận được cờ thi đua xuất sắc, 16 tập thể và 22 cá nhân thuộc Hội Khuyến học Nghệ An nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Phát động phong trào thi đua ‘Tết khuyến học Nghệ An’ năm 2023 ảnh 5

Đại diện Tập đoàn Viettel trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022-2023 cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Thừa ủy quyền, đồng chí Bùi Đình Long và đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao phần thưởng của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho 15 cá nhân tiêu biểu thuộc chương trình “Học không bao giờ cùng" năm 2022. Đại diện Tập đoàn Viettel cũng trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022-2023 cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.