Phát động Tết Khuyến học Nghệ An năm Nhâm Dần 2022

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Thông qua Tết Khuyến học nhằm tiếp tục động viên, cổ vũ công tác dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt của học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Sáng 19/12, tại thị xã Hoàng Mai, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX, năm Nhâm Dần 2022.

Các đại biểu dự lễ chào cờ tại buổi lễ phát động. Ảnh - MH
Về dự lễ phát động có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Trường Giang - Bí thư, Chủ tịch HĐND thị xã Hoàng Mai. Cùng dự có đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH

Tết Khuyến học năm nay được phát động trong bối cảnh toàn ngành Giáo dục đang chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh, thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh và các cấp Hội Khuyến học đã tổ chức nhiều hoạt động để chung tay cùng ngành Giáo dục như hỗ trợ học bổng, hỗ trợ máy tính, điện thoại cho các em học sinh.

Cũng với ý nghĩa trên, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Hội Khuyến học tiếp tục phát động và triển khai “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình này đã được triển khai hiệu quả ở cơ sở, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp việc hưởng ứng rộng rãi và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: MH
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng đã phát động phong trào Tết Khuyến học lần thứ XIX với thời gian triển khai từ đầu tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài ở các địa phương; tôn vinh sự học và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục động viên, cổ vũ công tác dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt của các em học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Bùi Đình Long và các đại biểu trao xe đạp cho các học sinh của thị xã Hoàng Mai. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long và các đại biểu trao xe đạp cho các học sinh của thị xã Hoàng Mai. Ảnh: MH

Để Tết Khuyến học được triển khai hiệu quả, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp và Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh gắn với xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, coi trọng phát triển hội.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động khuyến học, khuyến tài trong nhà trường, phát triển các mô hình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Các đại biểu trao xe đạp cho các học sinh khó khăn. Ảnh - MH
Các đại biểu trao xe đạp cho các học sinh khó khăn. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học các cấp chủ trì, vận động, xây dựng và phát triển các loại quỹ khuyến học, gắn với việc vận động quỹ khuyến học là trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, đặc biệt quan tâm đến các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa.

Đại diện các doanh nghiệp trao 200 suất học bổng với giá trị 150 triệu động cho đại diện Hội khuyến học các phường, xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Ảnh: MH
Đại diện các doanh nghiệp trao 200 suất học bổng với giá trị 150 triệu đồng cho đại diện Hội Khuyến học các phường, xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Ảnh: MH

Tại lễ phát động, đồng chí Bùi Đình Long và các đại biểu tham dự đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của thị xã Hoàng Mai.

Một số doanh nghiệp tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng các suất quà để hỗ trợ cho quỹ khuyến học và các học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập. 

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh và thị xa Hoàng Mai khen thưởng cho các học sinh đạt giải cao tại các Cuộc thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia. Ảnh - MH.jpeg
Đại diện Hội Khuyến học tỉnh và thị xã Hoàng Mai khen thưởng cho các học sinh đạt giải cao tại các Cuộc thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia. Ảnh: MH

Hội Khuyến học thị xã Hoàng Mai cũng đã tặng Giấy khen và trao phần thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh với tổng số tiền 106 triệu đồng. Tổng số giáo viên và học sinh được khen thưởng là hơn 200 người./.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".