Phát hành bộ sách “Tôi đã sống sót…”

 NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách "Tôi đã sống sót" trong cơn bão Katrina, 2005 nhân dịp kỉ niệm 7 năm thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này tràn vào nước Mỹ.


Đến nay, người ta vẫn chưa quên được những nỗi kinh hoàng mà cơn bão Katrina  (một trong những thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ) để lại: Hàng triệu người ở bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã mất nhà cửa cùng cơ nghiệp. Số người chết lên tới 1.800,  mà ở riêng  New Orleans đã có 1.500 người.

Trong cuốn sách Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005, tác giả Lauren Tarshis  lấy những chi tiết có thực trong thực tế để xây dựng nên câu chuyện về một gia đình đã trải qua những thời khắc lịch sử khi cơn bão Katrina tràn vào thành phố New Orleans. Gia đình Barry  đã cố gắng sơ tán trước khi cơn bão ập đến nhưng khi em gái Barry bị ốm nặng, họ buộc phải ở lại và chờ cho qua cơn bão. Ban đầu, bão Katrina có vẻ không nghiêm trọng như các nhà dự báo thời tiết dự đoán. Nhưng qua một đêm, các con đê đã vỡ, và cả thế giới của Barry bị xé tan. Barry bị cuốn trôi theo dòng nước lũ, lìa xa khỏi gia đình mình.

Tác giả Lauren Tarshis tâm sự: “Tôi đã nghiên cứu hàng chục thảm họa thiên nhiên trong nhiều năm – động đất, núi lửa, đắm tàu, bão tuyết và bão. Nhưng không một sự kiện nào trong số đó khiến tôi thấy buồn – và cả giận dữ - như khi đọc những trải nghiệm kinh hoàng của những người từng sống sót qua bão Katrina.”

Qua lời kể của nhân vật chính, Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005 không chỉ đơn giản là tái hiện lại bối cảnh lịch sử và những thảm họa mà bão Katrina đã gây ra, cuốn sách còn giúp bạn cùng hòa mình vào hành trình vượt qua khó khăn của con người bằng lòng dũng cảm, và tình yêu thương ấm áp.

Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng cho ra mắt 3 cuốn sách khác trong seri Tôi đã sống sót: Tôi đã sống sót trong vụ đánh bom Trân Châu Cảng 1941; Tôi đã sống sót trong vụ đắm tàu Titanic 1912, Tôi đã sống sót khi bị cá mập tấn công năm 1916.

Dịch giả Nguyên Hương chia sẻ, điểm hay nhất của bộ truyện là đã truyền tải được thông điệp đầy tính nhân văn trong những tình huống cận kề cái chết: trong vụ đắm tàu Titanic là sự quyết tâm giành giật sự sống, không bao giờ bỏ cuộc; vụ bị cá mập tấn công lại toát lên một tình bạn thiêng liêng, cao cả; vụ Trân Châu Cảng thì thể hiện tình người ấm áp trong sự tàn khốc của chiến tranh; và cơn bão Katrina là lòng dũng cảm đối mặt với mọi thử thách./.

Theo(vov)-T.N

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.