Phát hiện những thi thể đầu tiên của vụ nổ tàu ngầm

Hãng AFP dẫn nguồn tin Hải quân Ấn Độ ngày 16/8 cho biết các thợ lặn đã vớt được hai thi thể đầu tiên trong số 18 thủy thủ bị lo ngại đã thiệt mạng trong vụ nổtàu ngầm ở Mumbai hôm 14/8 vừa qua.

Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ, P.V.S. Satish, khẳng định: "Hai thi thể đãđược tìm thấy và việc này đã được xác nhận. Cuộc tìm kiếm các nạn nhân xấu sốvẫn đang tiếp tục."

Xưởng sửa chữa đóng tàu hải quân nơi tàu ngầm INS Sindhurakshak bị chìm ở Mumbai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hiện các thợ lặn của Hải quân Ấn Độ đã vào được bên trong con tàu và đang nỗ lực bơm nước ra khỏi một số khoang nhằm làm cho tàu nổi lên.

Tàu INS Sindhurakshak có sáu khoang, thân tàu có hai lớp vỏ, trong đó vỏngoài và vỏ áp suất cách nhau 5m.

Một quan chức hải quân cho biết, chiếc tàu hiện đã bị ngập và trọng tảiước tính khoảng 7.000 tấn, nên sẽ khó khăn về trục vớt.

Một khi giai đoạn cấp cứu hoàn tất, đội cứu hộ sẽ dùng tia X để chụp các nết nứt và đề ra biện pháp làm cho tàu nổi lên. Dự kiến vết nứt to hơn có thểnằm ở đáy tàu.

Thông thường người ta dùng túi khí để làm cho tàu ngầm nổi, song trường hợp này hiện không thể.

Một ủy ban điều tra đã được thành lập nhằm xác định nguyên nhân vụ nổ banđầu khiến một số vũ khí trên tàu bị kích nổ và biến con tàu mới được nâng cấp sau 16 năm hoạt động này biến thành một quả cầu lửa./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.