Phát hiện 'quan tài' trên sao Hỏa

Một người say mê UFO ở Maryland (Mỹ) đã phát hiện khối đá giống ‘quan tài’ trên bề mặt sao Hỏa.

Will Farrar, một thành viên của trang WhatsUpintheSky37, đã phát hiện khối đá có hình thù rất giống ‘quan tài’ trong một bức ảnh toàn cảnh do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) chụp trên bề mặt sao Hỏa. Chiếc ‘quan tài’ được ước tính dài 1m, rộng 40cm và cao 40 cm.

Khối đá hình giống ‘quan tài’ được phạt hiện trong một bức ảnh tàu thăm dò Curiosity chụp trên sao Hỏa. Ảnh: Daily Mail
Khối đá hình giống ‘quan tài’ được phạt hiện trong một bức ảnh tàu thăm dò Curiosity chụp trên sao Hỏa. Ảnh: Daily Mail

“Khối đá hình hộp rất giống với một chiếc quan tài hiện đại”, Farrar cho biết. “Cấu trúc bằng đá ở đồi phía sau giống như những bậc thang hay cấu trúc còn sót lại từ một số công trình xây dựng của nền văn minh cổ đại.”

Trong khi đó, nhà nghiên cứu vật thể lạ Scott Waring, một thành viên của trang UFO Sightings Daily, cho rằng chiếc ‘quan tài’ được làm từ vật chất giống như đá. “Điều cần làm lúc này là đề nghị NASA đưa tàu thăm dò Curiosity quay lại để kiểm tra khối đá này”, Waring nói.

Các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là hiện tượng phản ứng tâm lý của người xem trước hình ảnh và gợi nhớ hình ảnh khác gọi là Pareidolia. Mặc dù vậy, Farrar không đồng ý với giải thích này, ông nói: “Chúng ta chưa biết toàn bộ cấu tạo của nó, nên tôi không đâu là sự thật ở đây.”

Tháng trước, một cựu nữ nhân viên của NASA cho biết bà đã nhìn thấy con người trên sao Hỏa. Người phụ nữ có tên 'Jackie' đã thú nhận rằng và đã nhìn thấy một nhóm người mặc đồng phục chạy trên hành tinh đỏ vào năm 1979. Vào thời điểm đó, bà Jackie đang làm việc ở bộ phận nhận dữ liệu từ tàu thăm dò sao Hỏa Viking Lander của NASA.

Đầu năm nay, tiến sĩ John Brandenburg, một chuyên gia về vật lý học về plasma tại công ty Orbital Technologies, cho biết ông tin một nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên sao Hỏa và bị hủy diệt bởi một vụ tấn công hạt nhân từ một nền văn minh khác.

Tiến sĩ Brandenburg cho rằng giả thuyết của ông có thể giúp giải thích Nghịch biện Fermi – Nếu vũ trụ rất phong phú về sự sộng, tại sao chúng ta vẫn chưa biết được dấu hiệu nào từ sinh vật ngoài hành tinh.

Theo Daily Mail

Tin mới

Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.