Phát huy vai trò thanh niên xung kích hỗ trợ các bến đò ngang

(Baonghean.vn) - Thông qua các hoạt động "Ngày hội Đoàn Thanh niên với An toàn giao thông" nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn giao thông đường thủy, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đảm bảo ATGT đường thủy đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT) cấp tỉnh năm 2020, sáng 25/9, tại huyện Thanh Chương đã diễn ra “Ngày hội Đoàn Thanh niên với An toàn giao thông” năm 2020 tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. 

a
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã dành tặng 10 áo phản quang và hỗ trợ phần quà cho Đội Thanh niên xung kích sơ ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thanh Chương. Ảnh: Quang Thành
b

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 10 suất quà cho 10 bạn ĐVTN Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: Quang Thành

Ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” năm 2020 tại huyện Thanh Chương được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT và tập huấn lái xe an toàn; Hội thi Rung chuông vàng; Gắn biển đoàn đường Thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Thăm tặng quà các đội thanh niên xung kích thực hiện mô hình cổng trường an toàn văn minh, tặng áo phản quang, áo phao cho đội thanh niên xung kích hỗ trợ bến đò ngang an toàn…

c

ĐVTN huyện Thanh Chương ký cam kết hưởng ứng thực hiện các tiêu chí Năm an toàn giao thông. Ảnh: Quang Thành

Là địa phương còn có nhiều bến đò ngang, nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Chương đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã có bến đò ngang trong toàn huyện triển khai, thành lập Đội thanh niên xung kích “Bến đò ngang an toàn”.
Mô hình bến đò ngang an toàn đã được Đoàn Thanh niên ở các địa phương có bến đò ngang triển khai thực hiện có hiệu quả.
Phát huy vai trò thanh niên xung kích hỗ trợ các bến đò ngang ảnh 4
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật ATGT, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lê Đình Việt Anh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. Ảnh: Quang Thành 
Thông qua các hoạt động của  "Ngày hội Đoàn thanh niên với ATGT" tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thanh Chương đảm bảo ATGT đường thủy, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.
d
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng 80 áo phao và hỗ trợ tiền mặt cho đội TNXK tại bến đò Phuống, xã Thanh Giang. Ảnh: Quang Thành

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Chương về chấp hành pháp luật về giao thông cũng như phòng tránh tai nạn.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão…