Phát huy vai trò thanh niên xung kích hỗ trợ các bến đò ngang

(Baonghean.vn) - Thông qua các hoạt động "Ngày hội Đoàn Thanh niên với An toàn giao thông" nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn giao thông đường thủy, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đảm bảo ATGT đường thủy đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT) cấp tỉnh năm 2020, sáng 25/9, tại huyện Thanh Chương đã diễn ra “Ngày hội Đoàn Thanh niên với An toàn giao thông” năm 2020 tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. 

a
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã dành tặng 10 áo phản quang và hỗ trợ phần quà cho Đội Thanh niên xung kích sơ ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thanh Chương. Ảnh: Quang Thành
b

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 10 suất quà cho 10 bạn ĐVTN Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: Quang Thành

Ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” năm 2020 tại huyện Thanh Chương được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT và tập huấn lái xe an toàn; Hội thi Rung chuông vàng; Gắn biển đoàn đường Thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Thăm tặng quà các đội thanh niên xung kích thực hiện mô hình cổng trường an toàn văn minh, tặng áo phản quang, áo phao cho đội thanh niên xung kích hỗ trợ bến đò ngang an toàn…

c

ĐVTN huyện Thanh Chương ký cam kết hưởng ứng thực hiện các tiêu chí Năm an toàn giao thông. Ảnh: Quang Thành

Là địa phương còn có nhiều bến đò ngang, nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Chương đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã có bến đò ngang trong toàn huyện triển khai, thành lập Đội thanh niên xung kích “Bến đò ngang an toàn”.
Mô hình bến đò ngang an toàn đã được Đoàn Thanh niên ở các địa phương có bến đò ngang triển khai thực hiện có hiệu quả.
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật ATGT, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lê Đình Việt Anh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. Ảnh: Quang Thành
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật ATGT, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lê Đình Việt Anh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. Ảnh: Quang Thành 
Thông qua các hoạt động của  "Ngày hội Đoàn thanh niên với ATGT" tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thanh Chương đảm bảo ATGT đường thủy, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.
d
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng 80 áo phao và hỗ trợ tiền mặt cho đội TNXK tại bến đò Phuống, xã Thanh Giang. Ảnh: Quang Thành

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Chương về chấp hành pháp luật về giao thông cũng như phòng tránh tai nạn.

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.