Phạt nặng xe chở quá tải, nhồi nhét khách dịp Tết

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 95/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng và chở quá số khách cho phép, cương quyết xử lý, áp dụng hình thức xử phạt cao nhất đối với phương tiện chở quá trọng tải, chở khách vượt số chỗ quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện nay, tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng và chở quá số khách cho phép đang diễn ra khá phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình thuộc hệ thống đường bộ, đồng thời gây mất an toàn giao thông và là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ TT-TT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các cơ quan truyền thông cùng phối hợp và khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện.

Thay lời Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về vận tải đường bộ đối với các doanh nghiệp vận tải. Cương quyết xử lý và áp dụng các hình thức xử phạt cao nhất theo quy định của pháp luật đối với các phương tiện vận tải chở quá trọng tải cho phép, xe chở khách vượt quá số chỗ quy định.

Thực hiện tăng cường các biện pháp đấu tranh ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Thường xuyên tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy trình quy chế thực thi công vụ đối với cán bộ công chức Thanh tra giao thông và việc chấp hành điều lệnh đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi tiêu cực của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ./.

Theo VOV - TH

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.