#phế liệu

20 kết quả

Một cơ sở đang thu mua phế liệu tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Cần siết chặt quản lý hoạt động thu mua phế liệu

(Baonghean.vn) - Hoạt động thu mua phế liệu là loại hình kinh doanh giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên, đồng thời là “cần câu cơm” của nhiều người lao động. Thế nhưng, loại hình kinh doanh này đang bộc lộ một số bất cập, tác động xấu đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
đồ dùng đồ chơi

Người nông dân “xứ Nhút” với biệt tài biến phế liệu thành đồ dùng hữu ích

(Baonghean.vn) - Xuất thân là thợ cơ khí, chưa từng được học qua trường lớp nhưng anh Nguyễn Hữu Quý (khối 7, thị trấn Thanh Chương) lại là người có duyên với ngành học mầm non. "Biệt tài” lớn nhất của anh là biến những phế liệu thành đồ dùng, đồ chơi và xây dựng, thiết kế các mô hình, tạo cảnh quan cho các trường mầm non, tiểu học...
Người phụ nữ tử vong trong cơn bão: Nỗi đau người ở lại

Người phụ nữ tử vong trong cơn bão: Nỗi đau người ở lại

(Baonghean.vn) - Hai ngày nay, ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Duy Kim, khối Tân Thành, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai ngập chìm bầu không khí tang thương. Gia đình, người thân và bà con xóm giềng vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột, đau đớn của chị Mai trong đêm mưa bão định mệnh.
Những người sống nhờ rác

Những người sống nhờ rác

(Baonghean.vn)- Hàng ngày có hàng chục tấn rác thải được tập kết về bãi rác tạm thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) và đối với nhiều người dân nghèo, bãi rác này là nơi họ mưu sinh, bất kể trời nắng hay mưa.