Phiên chợ Mường Quạ lớn nhất với nhiều sản phẩm đặc sắc ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chợ phiên Mường Quạ huyện Con Cuông sẽ được tổ chức vào sáng mai, ngày 30/1 (25 tết Âm lịch xuân Kỷ Hợi) với sự có mặt của đông đảo nhân dân và có khoảng 40 gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng miền núi hấp dẫn.
Thổ cẩm một mặt hàng đặc sắc của đồng bào Thái huyện Con Cuông giới thiệu tại chợ. Ảnh: Tường Vi ảnh 1Thổ cẩm một mặt hàng đặc sắc của đồng bào Thái huyện Con Cuông giới thiệu tại chợ. Ảnh: Tường Vi

Ông Lô Xuân Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết: Từ ngày 30 - 31/1/2019 (ngày 25 và 26 tết Kỷ Hợi) tại khuôn viên chợ Môn Sơn ở bản Thái Sơn 1 sẽ có chợ phiên đầu tiên được tổ chức.

Phiên chợ này nhằm mục đích giới thiệu các đặc sản địa phương, thực phẩm sạch, an toàn, các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực của từng địa phương. 

Phiên chợ đầu tiên sẽ được tổ chức từ 9  - 19 giờ, trong hai ngày 30 - 31/1/2019, sau đó sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần vào ngày Chủ nhật đầu tháng. Đến nay công tác chuẩn bị đã được huyện cùng các đơn vị liên quan hoàn tất.

Trong phiên chợ đầu tiên sẽ có  40 gian hàng; nhiều nhóm ngành nghề có mặt tại phiên chợ như: thủ công mỹ nghệ được làm bằng tay, đặc sản các vùng miền, thực phẩm sạch…

Đặc biệt, có nhiều món ăn ẩm thực truyền thống mang tính đặc sản riêng của miền Tây như bò giàng, lợn giàng, cá nướng, thịt chua, mọc… được giới thiệu tại phiên chợ. Ngoài ra, du khách còn được giao lưu văn hóa văn nghệ với đồng bào các dân tộc huyện Con Cuông.

Các sản phẩm đặc trưng của Con Cuông như mây tre đan, bò giàng và nhiều nông sản sạch sẽ được giới thiệu rộng rãi tại phiên chợ. Ảnh Bá Hậu - Thắm Vi ảnh 2
Các sản phẩm đặc trưng của Con Cuông như mây tre đan, bò giàng và nhiều nông sản sạch sẽ được giới thiệu rộng rãi tại phiên chợ. Ảnh Bá Hậu - Thắm Vi

Việc tổ chức chợ phiên này là hình thức góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân thông qua việc đưa các sản phẩm sạch, an toàn có lợi cho sức khỏe đến với bữa ăn từng gia đình. Đồng thời tăng cường đưa đặc sản vùng miền, các sản phẩm thủ công độc đáo giới thiệu đến tận tay người dân trong huyện và vùng lân cận. Ban tổ chức mong muốn tạo không gian giao tiếp, là điểm hẹn thú vị cho người dân vào dịp cuối tuần.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.