Philippines chi 16,5 triệu USD mua tiếp 3 tàu đổ bộ của Australia

AFP đưa tin quan chức phụ trách các vấn đề công thuộc Bộ Quốc phòng Philippines Arsenio Andolong ngày 2/2 cho biết nước này sẽ mua 3 tàu đổ bộ do Australia sản xuất, tiếp sau 2 tàu đổ bộ mà Canberra đã tặng cho Manila nhằm hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ sau các thảm họa bão trong tương lai.
Theo ông Arsenio Andolong, Philippines sẽ tiếp nhận và tân trang 3 chiếc tàu có chiều dài 44,5m và được thiết kế để chở các loại hàng tiếp tế nặng này với chi phí khoảng 726 triệu peso (16,5 triệu USD).
Tàu đổ bộ HMAS Tobruk của Hải quân Australia (Nguồn: navy.gov.au)
Tàu đổ bộ HMAS Tobruk của Hải quân Australia (Nguồn: navy.gov.au)
Ông Andolong nói: "Theo các tiêu chuẩn thị trường, 3 tàu trên được bán với giá gần như cho không. Những con tàu này sẽ được sử dụng trong công tác cứu hộ nhân đạo và thảm họa."
Đại sứ quán Australia cũng đã xác nhận rằng Philippines từng bày tỏ ý định mua 3 chiếc tàu trên.
Ngày 1/2, Australia thông báo sẽ tặng Philippines hai tàu đổ bộ quân sự cũ nhằm hỗ trợ công tác nhân đạo và cứu trợ thiên tai.
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Kevin Andrews cho biết dự kiến hai tàu nói trên sẽ được sửa chữa và sẵn sàng bàn giao cho Philippines vào tháng Năm tới.
Hai tàu này có chiều dài 44,5m, được thiết kế để chuyên chở các loại hàng tiếp tế nặng, và đều đã ngừng hoạt động từ tháng 11/2014./.
Theo TTXVN

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.