Philippines phát hiện số tiền khủng trong ngôi nhà nghi liên quan đến khủng bố

Các lực lượng vũ trang Philippines hôm 6/6 phát hiện ít nhất 79 triệu peso tiền mặt và ngân phiếu trong một ngôi nhà ở Marawi sau khi chiếm được một công sự của nhóm khủng bố Maute.

Ban đầu, Lực lượng lính thủy đánh bộ phát hiện 52,2 triệu peso trong ngôi nhà ở gần ụ súng máy của quân phiến loạn ở khu vực Mapandi.

Về số tiền này, 52 triệu peso được gói trong nhiều túi ni lông, trong khi 200.000 được giấu trong bao thư.

Các lực lượng vũ trang Philippines đã phát hiện 79 triệu peso ở Marawi nghi liên quan đến hoạt động khủng bố. Ảnh: ABS-BN

Sau đó, quân đội phát hiện hàng chục ngân phiếu có tổng trị giá 27 triệu peso cũng trong ngôi nhà này và tổng số tiền được phát hiện lên đến 79 triệu peso.

Chính quyền địa phương cho biết, chủ nhà có thể là một trong 200.000 thường dân đã chạy khỏi Marawi sau khi Maute và các nhóm phiến loạn tấn công thành phố vào ngày 23/5.

Các nhà điều tra hiện đang truy tìm nguồn gốc số tiền mặt và ngân phiếu để xác minh liệu khối tài sản có liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Tổng thống Duterte trước đó cho biết nhóm khủng bố Maute được các nhóm cực đoan nước ngoài và tội phạm ma túy tài trợ.

Cuộc chiến ở Marawi đã buộc ông Duterte áp đặt thiết quân luật trên toàn bộ đảo Mindano.

Một người phát ngôn Văn phòng Tổng thống cho biết đến nay có 120 tên khủng bố bị tiêu diệt, trong khi có hơn 30 binh sĩ chính phủ hy sinh.

Theo CAND