Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Phải xây dựng thương hiệu hệ thống Trường Chính trị

(Baonghean.vn) - Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ không chỉ của Trường Chính trị mà là của toàn hệ thống chính trị. Vì vậy, Trường Chính trị cần làm tốt công tác phối hợp với địa phương, sở, ban, ngành trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh.

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ do Trường Chính trị tỉnh tổ chức vào sáng 22/2.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, một số sở, ban, ngành cùng các huyện, thành thị, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các địa phương.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng là yêu cầu hết sức quan trọng trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nhất là trong thời điểm hiện nay. Nhận thức được vấn đề đó, trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã không ngừng nâng cao mối quan hệ phối hợp trong công tác đào tạo bồi dưỡng với các các Ban, ngành cũng như các huyện, thành, thị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Theo đó, hàng năm, Trường Chính trị chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho toàn tỉnh để Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt kế hoạch được giao cho trường. Năm 2016, Trường đã trực tiếp và phối hợp đào tạo, bồi dưỡng 76 lớp với 5.477 học viên.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, lãnh đạo các huyện, thành, thị đã trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đề ra giải pháp để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Các ý kiến phát biểu nhấn mạnh: Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng phụ thuộc nhiều yếu tố: Người học, đội ngũ giảng viên, nội dung chương trình, tổ chức, quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ không thể chỉ riêng cơ sở đào tạo mà còn phụ thuộc nhiều vào đơn vị, tổ chức có người đi học. Ngoài việc xây dựng đội ngũ giảng viên, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy… còn phải làm tốt công tác phối hợp giữa cơ sở đào tạo với các tổ chức, đơn vị có người đi học, với cơ sở phối hợp mở lớp…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trường Chính trị cần tăng cường mối quan hệ phối hợp với các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện tốt công tác đào, tạo, bồi dưỡng cán bộ. Ảnh Thanh Lê.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh, Trường Chính trị cần tăng cường mối quan hệ phối hợp với các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Ảnh: Thanh Lê.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận sự cố gắng của hệ thống chính trị trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là công tác phối hợp với các địa phương, các sở, ban, ngành mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị, trong thời gian tới Trường Chính trị tỉnh phải làm tốt hơn công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, thực hiện tốt Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giai đoạn 2015-2020; tập trung đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, 2017 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Trung 4 (khóa XII), vì vậy, hệ thống Trường Chính trị là "binh chủng" làm tốt việc triển khai thực hiện Nghị quyết này; đồng thời lưu ý công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ không chỉ của hệ thống trường chính trị mà là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, đối với hệ thống Trường Chính trị không chỉ quan tâm đến số lượng mà vấn đề then chốt là chất lượng đào tạo, xây dựng "thương hiệu" của từng đơn vị đào tạo. Để làm được điều đó, hệ thống Trường Chính trị cần làm tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành để bằng kế hoạch cụ thể, việc làm thiết thực, làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh./.

Thanh Lê

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.